Các hồ thủy lợi, thủy điện ở Hà Tĩnh xả lũ, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du

Nhằm đảm bảo an toàn hồ đập, cũng như đối phó với các đợt mưa bão sắp tới các hồ thủy lợi, thủy điện ở Hà Tĩnh hiện đang tiến hành xả lũ.

Do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, nên hiện mực nước tại các hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn Hà Tĩnh đang ở mức cao.

Ghi nhận tại thủy điện Hố Hô, tỉnh Hà Tĩnh, do mưa lớn trong những ngày qua, nên mực nước thượng nguồn của hồ đã vượt cao trình xả lũ . Để đảm bảo an toàn hồ đập hiện Ban quản lý thủy điện đã tiến hành xả lũ qua 3 cổng tràn.

Theo Ban Quản lý thủy điện Hố Hô, trong sáng 10/10, nước đổ về lòng hồ đạt gần 1.600 m3 nên nhà máy đã điều tiết xả 1.200 m3/s. Còn đến thời điểm này, khi nước đổ về lòng hồ đã giảm nên nhà máy điều tiết xả với lưu lượng khoảng 400 m3/s. Hiện đơn vị này vẫn duy trì xả lũ qua cả 3 cổng.

Lượng mưa lớn từ thượng nguồn đổ về, kết hợp với xả lũ của các thủy điện nên một số vùng hạ du của huyện Hương Khê, Vũ Quang hiện vẫn đang bị ngập lũ, chia cắt. Một số tuyến giao thông cũng bị ách tắc hoàn toàn.

Còn tại hồ chứa nước Kẻ Gỗ, trong sáng nay (12/10), Ban Quản lý hồ cũng đã tiến hành mở 2 cửa van để xả tràn với lưu lượng 100 m3/s. Mực nước trong hồ Kẻ Gỗ tại thời điểm xả tràn là 29,63 m.

Dự kiến cơn bão số 11 sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung kèm theo không khí lạnh sẽ gây ra mưa lớn trên diện rộng. Vì vậy, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Ban Quản lý hồ, đập thủy lợi, thủy điện trên địa bàn cần phải có phương án điều tiết lũ một cách phù hợp nhằm đảm bảo an toàn hồ đập và chống ngập úng cho vùng hạ du.

Các hồ thủy lợi, thủy điện ở Hà Tĩnh xả lũ, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du - ảnh 1 Hòa Bình di dân khi nhà máy thủy điện xả lũ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->