Không chỉ mẹ chồng, bất cứ ai cũng muốn khẩu nghiệp với cô con dâu này!

Trong lúc quan hệ giữa bà Phương và Vân đã có những bước chuyển mới, cũng như việc Vân đã dần quen với tính tình của mẹ chồng thì Trang, cô con dâu vai thứ...

Sống chung với mẹ chồng tất nhiên là tập trung vào những mâu thuẫn, đôi khi là xung đột giữa mẹ chồng và con dâu, khiến bao nhiêu người xem trông đợi theo dõi vì cảm thấy được bóng dáng câu chuyện của bản thân.

Những bà mẹ chồng khó tính, cay nghiệt vốn đã là hình ảnh ăn sâu vào tiềm thức của các cô gái, như một Nhân vật phản diện khó đối phó nhất trong cuộc đời. Bà Phương trong phim cũng được xây dựng theo hướng này.

Các nàng dâu bình luận về mẹ chồng

Nhưng, hình ảnh những nàng dâu thời đại mới có chính kiến, có lợi thế kinh tế, không muốn phụ thuộc gia đình chồng cũng được tính toán để tạo thế cân bằng cho tác phẩm. Tuy nhiên, có những cô con dâu không chỉ cá tính, bướng bỉnh mà lắm lúc còn rất oái oăm, hỗn láo chẳng ai thương nổi như Trang do Thu Quỳnh đóng.

Ác cảm với mẹ chồng từ khi chưa chồng

3 tình địch trong đời người phụ nữ

Cũng không ít lần Trang cảnh báo với Vân về sự chua ngoa và cay nghiệt của những-bà-mẹ-chồng-trong-truyền-thuyết, rằng phụ nữ có 3 tình địch lớn nhất trong đời là máy vi tính, Bóng đá và mẹ chồng. Đối với Trang, chuyện sống chung với mẹ chồng chính là cực hình mà nhất định cô phải tìm mọi cách tránh xa.

Xinh đẹp, cá tính nên coi chồng bằng vung

Đối với Trang, tuyệt đối không có chuyện thương mẹ chồng!

Trong khi cô bạn thân là Vân cưới chồng giàu có nhưng vẫn chưa muốn có con vì sợ vướng bận và chưa sẵn sàng thì Trang lại có bầu ngay khi vừa cưới xong. Thế là cô không thể đi làm, mọi gánh nặng kinh tế đều đổ lên vai Tùng. Nhưng Tùng thì rất thương vợ, anh đi làm mà cứ sợ vợ ở nhà không ổn, vợ vừa ốm nghén gọi điện là phải tức tốc chạy về. Thấy vậy nên mẹ Tùng mới lên thành phố ở cùng để chăm con dâu đang có chửa. Và đối với Trang đó là cuộc sống ở địa ngục. Mọi chuyện cô đều muốn quyết định và được chồng chiều chuộng, nhưng khi chồng không đuổi mẹ về thì cô bảo anh không quyết đoán.

Tât cả là tự em!

Mẹ chồng làm gì Trang cũng không vừa ý. Bà thấy Trang có chửa nên chăm ăn một ngày nhiều cử, Trang toàn tìm cách không ăn hoặc lén mang thức ăn đi cho người khác. Mỗi lần bà hỏi đến giới tính của cái thai thì Trang đều lãng tránh, như thể nếu sinh con gái thì mẹ chồng sẽ giết chết nó. Trong khi chỉ đơn giản vì Tùng là cháu đích tôn trong họ, lại là con trai một nên bà mong cháu trai cũng là điều hiển nhiên.

Chưa kể là thái độ của mẹ chồng Trang luôn rất dịu dàng, không mắng chửi ào ào như bà Phương, nhưng Trang vẫn cứ tỏ ra khó chịu chỉ vì không muốn sống chung với bà. Trang xem cái chuyện gia đình chồng gièm pha về tướng tá mình ngày đó là một sự nhục nhã không thể gỡ gạc, và sẽ ác cảm với mẹ chồng suốt đời.

Cô con dâu khiến người khác muốn "khẩu nghiệp"

Không chỉ mẹ chồng, bất cứ ai cũng muốn khẩu nghiệp với cô con dâu này! - ảnh 1

Với tất cả những tính cách "sang chảnh" và sự ác cảm với mẹ chồng dù người ta có chua ngoa hay không, Trang càng ngày càng khiến khán giả cảm thấy điên tiết. Nhìn cảnh cô cãi nhau với chồng vì muốn chồng đuổi mẹ về quê, khóc lóc rồi giận dỗi để chồng phải dỗ dành còn mẹ chồng chua xót lặng nghe từ xa mà không khỏi cay mắt. Biết con dâu không thích mình nhưng bà Điều chớ hề có nói lời nào nặng nhẹ, một câu mắng chửi cũng chưa từng.

Bà chỉ còn biết gạt lệ rồi về quê, trả lại cuộc sống tự do như Trang muốn. Bà còn nói với Tùng: "Khi nào vợ con sinh nở, cần người chăm thì cứ gọi, mẹ lại lên". Trong khi Trang thì thản nhiên nói với chồng rằng: "Thà là thuê oshin mình còn mắng chửi được, còn đằng này nhịn như nhịn cơm sống". Nhiều khán giả đã không khỏi bức xúc khẳng định đây là cô con dâu "ó đâm" nhất màn ảnh Việt, chỉ khiến người khác "khẩu nghiệp".

Y như rằng ngay sau khi hớn hở vì mẹ chồng về quê, Trang bất cẩn bị té động thai phải nằm im một tuần. Bà Điều vì chuyện này nên phải tiếp tục ở lại chăm con. Nhìn thấy đứa cháu suýt nữa có mệnh hệ, bà đã không kìm được sự bực tức và bảo: "Không phải vợ anh và tôi kị tuổi gì đâu! Mà do vợ anh chưa đủ trách nhiệm làm vợ thôi".

Không chỉ mẹ chồng, bất cứ ai cũng muốn khẩu nghiệp với cô con dâu này! - ảnh 2

Chưa cần khán giả hả dạ, Trang cũng đã phần nào tự lo sợ rằng cô bị như vậy là do quả báo. Ít ra thì nghe đến đây, mọi người hiểu rằng Trang vẫn đang biết chuyện mình làm là quá quắt. Nhưng cô vẫn phải làm, vẫn phải ghét mẹ chồng bởi vì đã có ác cảm.

Trong bản gốc tiểu thuyết Sống chung với mẹ chồng, đoạn kết của nhân vật Mai Lạc khá bi thảm vì chuyện cô sinh con gái. Mẹ chồng của Trang bản truyền hình thì vẫn chưa có hành động nào quá đáng, đoạn kết bi kịch kia cũng đã được biên kịch tiết lộ là sẽ khác. Nhưng có lẽ với tính cách ương bướng của Trang thì nhân vật này sẽ phải một quả báo thích đáng.

Không chỉ mẹ chồng, bất cứ ai cũng muốn khẩu nghiệp với cô con dâu này! - ảnh 3

Khán giả cũng đang chờ đợi cô em chồng này thay mọi người "phán xử" Trang trong các tập tới

Vậy đấy, cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu mỗi nhà mỗi cảnh. Tìm được mẹ chồng hòa hợp với con dâu thực sự rất khó, sống càng gần thì càng dễ sinh chuyện. Phụ nữ càng hiện đại thì càng khó chấp nhận việc luồn cúi, cũng như ác cảm về mẹ chồng được người xưa truyền lại trở thành nỗi ám ảnh. Nhưng nếu đã chấp nhận gọi người ta một tiếng mẹ chồng, thì hãy khéo léo trong vai trò một người con. Khó khăn đến mấy thì cũng là người một nhà, thật lòng với nhau là xong cả.

Sống chung với mẹ chồng phát sóng lúc 20h45 trên VTV1 thứ 4-5-6 hàng tuần.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->