Livestream cả phim chiếu rạp:  Phương tiện thông minh - ý thức tồi

Gần đây, bộ phim Em chưa 18 (đạo diễn Lê Thanh Sơn) đã tham gia chương trình phát sóng trực tiếp trên truyền hình Facebook "hâm nóng" của mình.

Livestream cả phim chiếu rạp:  Phương tiện thông minh - ý thức tồi - ảnh 1
Khán giả đã sống lại bộ phim Em chưa 18 trên Facebook - Ảnh chụp từ Facebook nhân vật

Trước giờ, việc xem lậu một bộ phim có bản quyền vừa mới ra rạp hình như đã thành chuyện “xưa như quả đất”!

Khán giả vô ý hay rạp quản lý kém?

Ngay sau khi được phản ảnh phát hiện một khán giả nữ đang phát trực tuyến bộ phim Em chưa 18 trên Facebook tại cụm rạp CGV Cần Thơ ngay trong suất chiếu sớm, nhiều người trong êkip của đoàn phim như nam diễn viên Kiều Minh Tuấn, Will 365 và nhà sản xuất Charlie Nguyễn đều lên tiếng phản đối hành động này.

“Tôi thật sự cảm thấy buồn vì ý thức của những bạn trẻ này. Không chỉ nói riêng cho bộ phim và việc phạm luật, những gì họ đang làm sẽ gây ra hậu quả tiêu cực cho cả nền điện ảnh mà trong đó có cả họ là khán giả” - đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ.

Tuy nhiên, nữ chính của thư viện sau khi bị phát và yêu cầu xử lý lại mức độ cần thiết của mình và có phản hồi liên quan đến ý kiến ​​ý kiến ​​của mạng nội bộ.

Trước that, has multiple phim Việt Tùng La nạn nhân of việc xâm hại bản quyền trên mạng like: bản full HD Bụi đời Chợ Lớn 60 phút each appears tràn lan trên các hệ trang phim though chưa ra rạp, Chạy đi rồi tính vừa ra Rivals will not play the world on Facebook. Tấm Cám - kể chuyện, Vòng eo 56 ... cũng làm cho nhà sản xuất đau đầu vì bị phát tán trên mạng.

Some Practices for the Observical Rational Observator only shown to multiple multiple rigs at Sài Gòn, Hà Nội. Còn ở một số khác, quản lý rạp lại "thoáng" hơn.

Livestream cả phim chiếu rạp:  Phương tiện thông minh - ý thức tồi - ảnh 2
Kaity Nguyễn của Em chưa 18 tuổi, một phim mới chiếu sneak đã được khán giả xem là sống động ...

Privacy Rights, and Obsolete

Ông Hà Thân, Giám đốc Công ty Cổ phần tin học Lạc Việt, cho phép bạn sao chép bản quyền, công nghệ áp dụng cho đơn vị như đoạn văn mã, chống sao chép bằng chữ và hình ảnh. ..

Thậm chí còn có công nghệ phát hiện sao chép, có thể phát đoạn văn bản sao chép từ đâu. "But technology only can not be used and right place. Quan trọng phải có sự can thiệp của luật pháp.

Tuy nhiên đối với phạm vi điều khiển phạm vi là các chuyên gia công nghệ, cũng ... bó tay "- ông Hà Thân nói.

Ông Hà Thân cũng cho rằng vấn đề thực thi luật trong việc bảo vệ quyền bản sao của nó, trong khi có các chỉ dẫn văn bản chính xác nếu phát hiện các văn bản phẩm bị sao chép, có thể yêu cầu cung nhà cung Level service to Internet service.

Bức xúc trước vấn đề này, luật sư Phan Vũ Tuấn thấy khó hiểu tại sao người xem không chịu bỏ ra vài chục ngàn ra rạp để thưởng thức một bộ phim hoành tráng, mà lại thích xem phim lậu với hình ảnh nhòe nhoẹt trên mạng?

Bởi trong nhiều bộ phim được phát tán trên các website, có rất nhiều bộ phim mới công chiếu, thậm chí là “bom tấn” như Kong: Skull Island, Fast and furious ...

Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng nhận xét công nghệ giờ đây thay đổi quá nhanh, đặc biệt với phần mềm live broadcast (truyền hình trực tuyến), càng tạo điều kiện dễ dàng cho việc vi phạm bản quyền và phát tán trên mạng.

Theo luật sư Phan Vũ Tuấn, việc xử lý các vi phạm về bản quyền sách, phim... không khó, nhờ vào các quy định Pháp luật hiện hành và tùy mức độ nặng nhẹ.

“Việc chia sẻ một cuốn sách, một bộ phim lên mạng không chỉ khiến đơn vị xuất bản hoặc đơn vị sản xuất phim thất thu một cuốn sách, một lượt vé xem phim, mà có thể dẫn tới thất thu hàng ngàn, hàng triệu cuốn sách, hoặc hàng trăm ngàn, hàng triệu lượt vé xem dựa theo lượt chia sẻ, hoặc được lưu lại, phát tán bằng các hình thức khác.

Lúc đó, đơn vị sản xuất bị xâm phạm hoàn toàn có thể khởi kiện và yêu cầu đền bù những thiệt hại trên” - luật sư Tuấn nói.

Luật sư Tuấn cũng cho biết có thể căn cứ vào văn bản pháp luật đã có để ngăn chặn chuyện xâm hại bản quyền. Tuy nhiên, ngoài việc nỗ lực bảo vệ bản quyền bằng công nghệ, bằng pháp luật, việc nâng cao ý thức người dân về vấn đề bản quyền mới là quan trọng nhất.

Khi được hỏi ý kiến ​​về việc chống quay phim trực tuyến vi phạm quyền tại rạp phim, có vấn đề lắp ráp trong phòng thí nghiệm khán giả, hãy thoát khỏi bộ phim bị lậu, hãy ngăn cản một số khán giả สมมติ sử dụng điện thoại trong rạp.

Tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng tưởng tượng thi vì còn rất nhiều các vấn đề phải bàn ...

NGUYỄN ĐỨC DƯƠNG

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->