NSND Lan Hương trở lại “tác quái” trong phim “Sống chung với mẹ chồng“

NSND Lan Hương "bông" sẽ vào vai một bà mẹ chồng "tác quái", quyết không khoan nhượng con dâu trong phim "Sống chung với mẹ chồng".

"Sống chung với mẹ chồng" là bộ phim truyền hình mới của đạo diễn Vũ Trường Khoa về đề tài gia đình. Anh cũng chính là người đã góp phần làm nên những bộ phim truyền hình ăn khách trên màn ảnh nhỏ như: Hôn nhân trong ngõ hẹp, Khi đàn ông góa vợ bật khóc... Lần này, anh tiếp tục mang đến bộ phim mới nhưng tập trung vào mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu.

Nội dung phim là câu chuyện về mối bất hòa muôn thủa giữa mẹ chồng và nàng dâu cùng sự tham gia của hai NSND Lan Hương trong vai hai bà mẹ với cách yêu thương con hoàn toàn trái ngược nhau.

NSND Lan Hương trở lại “tác quái” trong phim “Sống chung với mẹ chồng“ - ảnh 1
Đoàn làm phim "Sống chung với mẹ chồng"

Nếu như bà Bằng (NSND Lan Hương - “Em bé Hà Nội”) khi tiễn con gái về nhà chồng đã nén nỗi buồn vào lòng để khuyên con gái phải yêu thương gia đình chồng như gia đình mình, nhẫn nhịn hy sinh để có hạnh phúc thì bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) lại "chào đón" con dâu với ý định bắt đầu rèn giũa, dạy dỗ những phép tắc, ứng xử trong gia đình nhà chồng.

Dù đã chuẩn bị tâm lý sống chung với mẹ chồng là điều chẳng hề dễ dàng nhưng Vân (Bảo Thanh) vẫn bị sốc trước sự khó tính, xét nét của mẹ chồng là bà Phương. Bà luôn lấy lý do muốn tốt cho con cái để can thiệp quá mức vào đời sống riêng tư của vợ chồng Vân.

Trong khi người chồng của cô là Thanh (Anh Dũng), lại sống ỷ lại, thiếu bản lĩnh, chính kiến. Vậy nên khi nhẫn nhịn quá sức chịu đựng, Vân bắt đầu phản kháng lại mẹ chồng. Từ đó, xung đột mẹ chồng - nàng dâu nổ ra cùng nhiều tình huống bi hài.

Xung đột lên đến đỉnh điểm khi Vân bấp chấp sự phản đối của mẹ chồng quyết định ra ngoài ở riêng, khiến mối quan hệ giữa hai người gần như không thể hàn gắn. Cuộc hôn nhân của cũng có nguy cơ đổ vỡ.

NSND Lan Hương trở lại “tác quái” trong phim “Sống chung với mẹ chồng“ - ảnh 2
NSND Lan Hương "Bông" trong vai mẹ chồng khó tính

Chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi họp báo ra mắt phim vào chiều 20/3 tại Hà Nội, NSND Lan Hương “Bông” cho biết: “Tôi không nghĩ đạo diễn Vũ Trường Khoa chọn cho tôi vai này. Thực sự tại thời điểm này, trong lòng tôi vẫn rất ngổn ngang, không biết đạo diễn có hài lòng, không biết phim lên sóng khán giả đón nhận vai diễn thế nào. Trong đời dù đóng rất nhiều phim nhưng có hai lần tôi sợ khi xem xong. Đó là phim "Mùa ổi", sau khi xem xong tôi sợ quá chạy vút về. Phim “Sống chung với mẹ chồng” tôi mới xem một đoạn dựng phim cũng có cảm giác sợ”.

Về phía đạo diễn Vũ Trường Khoa, anh thừa nhận, những mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, đặc biệt là quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không còn là đề tài mới trên màn ảnh, nhưng đó là đề tài muôn thuở. Tuy nhiên, anh không xây dựng "cuộc chiến" giữa mẹ chồng và nàng dâu nhằm tạo ra những suy nghĩ trái chiều cho khán giả về hình ảnh hai người phụ nữ.

Trong phim không có nhân vật nào là chính diện hay phản diện. Thay vào đó, bộ phim để khán giả tự suy ngẫm, tự lựa chọn họ nên đứng ở vị trí nào và phải làm sao để có cách sống phù hợp trong gia đình. Ngoài ra, đạo diễn Vũ Trường Khoa cũng muốn khán giả thấy người đàn ông trong gia đình có vai trò quan trọng như thế nào trong việc dung hòa mối quan hệ giữa mẹ chồng và vợ.

NSND Lan Hương trở lại “tác quái” trong phim “Sống chung với mẹ chồng“ - ảnh 3
NSƯT công lý trong một phân cảnh của phim

Chưa dừng lại ở đó, đạo diễn Vũ Trường Khoa còn hé lộ thêm rằng, phim sẽ có kết thúc khá bất ngờ, khác với những câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu từng xuất hiện trên màn ảnh. Đó là một cái kết thực tế, không tô vẽ và có thể xảy ra với bất kỳ một gia đình nào.

"Sống chung với mẹ chồng" còn có sự góp mặt của NSƯT Công Lý, NSƯT Trần Đức, diễn viên Bảo Thanh, Anh Dũng, Thu Quỳnh và MC - BTV Danh Tùng trong vai một người chồng trẻ.

Bộ phim Sống chung với mẹ chồng gồm 32 tập, sẽ được phát sóng vào 20h40 các ngày thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 6/4/2017./.

Huy Phương/VOV.VN

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->