Trận đánh kinh điển giúp phim lãi hơn 1 tỷ đô

Đây được xem là trích cảnh phim phức tạp và tiêu tốn nhiều công sức kỹ xảo nhất trong "Chúa tể những chiếc nhẫn"

Chúa tể những chiếc nhẫn – The Lord of the Rings được xem là một trong những serie phim thành công bậc nhất của đạo diễn Peter Jackson cũng như các nhà làm phim Hollywood trong giải đoạn 2001-2003.

Phần 3 và cũng là phần cuối của bộ phim mang tên The Lord of the Rings: The Return of the King (2003) – Sự trở lại của nhà vua được đánh giá là phần phim thành công hơn cả khi đem về hơn 1 tỷ USD doanh thu trong khi số tiền mà nhà sản xuất bỏ ra để làm phim trước đó chưa tới 1/10 con số này.

Trận đánh kinh điển giúp phim lãi hơn 1 tỷ đô - ảnh 1

Sự trở lại của nhà vua là phần phim thành công hơn cả trong serie phim đậm chất sử thi như Chúa tể những chiếc nhẫn.

Nội dung phần 3 xoay quanh cuộc xâm lược Trung Địa của Chúa tể Sauron. Phù thủy Gandalf và vua Theoden của Rohan đã tập hợp quân đội nhằm bảo vệ thủ đô của Gondor – Minas Tirith khỏi mối đe dọa tiềm ẩn. Đồng hành cùng với họ còn có Đội quân người chết, người Hobbit.

Trận đánh kinh điển giúp phim lãi hơn 1 tỷ đô - ảnh 2
Trận đánh kinh điển giúp phim lãi hơn 1 tỷ đô - ảnh 3

Cận cảnh trận đánh kinh điển trong phim

Trích cảnh trận đánh kinh điển trong bộ phim được nhắc tới có sự tham gia của những con voi khổng lồ, được điều khiển bởi những quái nhân của Chúa tể Sauron. Rất nhiều binh sĩ và quân kỵ của vua Theoden đã bị tàn sát dưới những dấu chân và chiếc ngà khổng lồ quái dị của đoàn tượng binh này.

Để có được đại cảnh hoành tráng như thế này, nhà sản xuất đã phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm phần kỹ xảo, sao cho sự phối hợp giữa cảnh người thật và các nhân vật, cảnh bài trí ảo nhuần nhuyễn nhất có thể.

Trận đánh kinh điển giúp phim lãi hơn 1 tỷ đô - ảnh 4

Kỹ xảo công phu được sử dụng trong bộ phim

Đáp lại sự đầu tư nghiêm túc này, phần 3 của bộ phim đã giành chiến thắng ở cả 11 đề cử giải Oscar và xác lập kỷ lục trong lịch sử giải thưởng này. Đây là cũng là lần đầu tiên và duy nhất một bộ phim giả tưởng như Chúa tể những chiếc nhẫn phần 3 giành được giải Oscar cho Phim hay nhất.

Trận đánh kinh điển trong Chúa tể những chiếc nhẫn phần 3:

Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->