Nhìn mặt đoán khả năng tính dục của cả 2 giới

Một nghiên cứu mới cho biết rằng kích thước và hình dáng của khuôn mặt của một người giúp gợi ý khả năng quan hệ tình dục của người đó.

Gần đây, các nhà nghiên cứu về hành vi và sinh lý học đã dành nhiều sự quan tâm đến hình thái học về khuôn mặt - họ cho rằng hình dạng của khuôn mặt có mối liên quan đến thái độ, hành vi và nét đặc trưng trong nhân cách, đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người với nhau.

Ví dụ, một vài nghiên cứu cho thấy rằng ở đàn ông, có khuôn mặt rộng có thể có tính cách nóng nảy, thích gây hấn, có hành vi không hợp với đạo lý, và thậm chí dễ bị bệnh thái nhân cách hơn người bình thường.

Cuộc nghiên cứu mới, dẫn đầu bởi tiến sĩ Steven Arnocky, thuộc trường Đại học Nipissing ở Ontario, Canada - khảo sát vai trò của đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt to trong quan hệ tình dục, sự ngoại tình, và xu hướng lựa chọn bạn tình.

Khuôn mặt càng lớn thì càng có khả năng tình dục tốt và càng dễ "ngoại tình"

Cuộc nghiên cứu dã được thực hiện qua hai đợt riêng biệt. Trong đợt nghiên cứu thứ nhất, tiến sĩ Arnocky và các cộng sự khảo sát qua 145 sinh viên da trắng chưa tốt nghiệp, 48 % trong số đó là nam giới.

Các sinh viên được chọn tham gia nghiên cứu là những người có quan hệ tình cảm khác giới tại thời điểm nghiên cứu. Họ sẽ được phát và yêu cầu điền vào phiếu câu hỏi thăm dò về hành vi và khả năng tình dục, kèm theo đó là các bức ảnh về khuôn mặt của họ.

Các nhà nghiên cứu tiến hành đo đạc khuôn mặt của những người tham gia một cách độc lập, phân chia ra các nhóm dựa vào chiều cao của khuôn mặt.

Nhiều phân tích nghiên cứu hồi quy được đưa ra, giúp khẳng định có mối quan hệ giữa kích thước, hình dạng của khuôn mặt và khả năng tình dục ở cả nam và nữ.

Sau đó, các nhà nghiên cứu thực hiện giai đoạn 2 của cuộc nghiên cứu ở một quy mô lớn hơn, để xem họ có thu được kết quả tương tự hay không nếu tăng thêm số người tham gia nghiên cứu.

Nhìn mặt đoán khả năng tính dục của cả 2 giới - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Trong nghiên cứu đợt 2, có tới 314 người tham gia hoàn thành phiếu câu hỏi khảo sát và cung cấp ảnh khuôn mặt. Thêm vào đó, nhóm nghiên cứu cho vào các biến số về "tình dục xã hội" và "xu thế ngoại tình" vào các số liệu thu thập được."

Tác giả của cuộc nghiên cứu giải thích, "định hướng quan hệ tính dục Xã hội phụ thuộc vào đặc điểm tính cách hướng tình dục của một người, qua đó bản thân họ đặt ra các vùng giới hạn và không giới hạn."

Với những người có tính cách "giới hạn" trong hành vi hướng tình dục, họ sẽ không chấp nhận các hành vi lẫn suy nghĩ về "tình một đêm" hoặc quan hệ tình dục ngoài luồng bên cạnh quan hệ vợ chồng.

Bên cạnh đợt nghiên cứu thứ nhất, đợt nghiên cứu thứ hai cũng thu về được kết quả rằng có thể dựa vào kích thước của khuôn mặt để dự đoán về khả năng ham muốn tình dục ở cả hai giới. Cả nam và nữ với khuôn mặt có kích thước lớn - nghĩa là khuôn mặt của họ ngắn hơn, rộng hơn, vuông hơn - được cho là có nhiều ham muốn tình dục hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có mối liên quan giữa kích thước khuôn mặt và tính "lăng nhăng" ở đàn ông. Hoặc nói cách khác, những người đàn ông có khuôn mặt rộng, vuông thường có xu hướng dễ ngoại tình hơn và hay có nhiều mối quan hệ ngoài luồng hơn.

"Tất cả những kết quả thu được từ cuộc nghiên cứu cho thấy dựa vào đặc điểm khuôn mặt có thể khám phá ra nhiều thông tin quan trọng về khả năng tính dục của con người" - theo tiến sĩ Arnocky.

Điểm mạnh và hạn chế của cuộc nghiên cứu cũng như các cuộc nghiên cứu mới trong tương lai

Theo các nhà khoa học, đây có lẽ là cuộc nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu về mối liên quan giữa kích thước khuôn mặt và ham muốn tình dục, cũng như là khả năng quan hệ tình dục ở cả hai giới nam và nữ.

Mặc dù cuộc nghiên cứu chỉ dựa trên quan sát các số liệu và không thể giải thích nguyên nhân, nhưng các nhà nghiên cứu dự đoán rằng có thể hormone testosterone là một trong những yếu tố nguyên nhân quyết định có thể giải thích cho kết quả của cuộc nghiên cứu này.

Nhìn mặt đoán khả năng tính dục của cả 2 giới - ảnh 2

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng có thể hormone testosterone là một trong những yếu tố nguyên nhân quyết định

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra một vài điểm giới hạn của cuộc nghiên cứu. Thứ nhất, số người tham gia nghiên cứu khá giới hạn. Các nhà khoa học lựa chọn sinh viên tại các trường đại học - hiện đang ở trong độ tuổi mới trưởng thành, tò mò thích thú với tình dục - vì vậy có thể gây ra một số tranh cãi liệu rằng điều này có ảnh hưởng tới kết quả của cuộc nghiên cứu hay không?

Có lẽ các cuộc nghiên cứu mới trong tương lai nên hướng tới các đối tượng ở độ tuổi trung niên hoặc các lứa tuổi khác để có kết quả cách khách quan hơn.

Thứ hai, khi đánh giá về tính "lăng nhăng", các tác giả cũng thừa nhận rằng có nhiều điểm hạn chế. Chỉ có 2 mục câu hỏi trong bảng khảo sát là có đề cập đến vấn đề này, có lẽ chưa đủ để đánh giá tính cách một cách khách quan và tổng thể của những người tham gia nghiên cứu.

Cuối cùng, các tác giả cho rằng các cuộc nghiên cứu tương lai nên hướng tới mục tiêu khảo sát các tác nhân khác ảnh hưởng tới hành vi tính dục, cũng như cách suy nghĩ và niềm tin tình dục hoặc những nét tiêu cực trong các mối quan hệ tình cảm giữa hai giới.

*Theo Medicalnewstoday

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->