Tại sao bộ ngực chị em lại bên to bên nhỏ khiến 100% phụ nữ có bộ ngực lệch?

Không ai có bộ ngực hoàn hảo dù nhìn thoáng qua thì tưởng giống nhau nhưng thực tế thì lại có sự khác biệt từ bầu ngực cho đến nhũ hoa.

Là phụ nữ nhưng chắc hẳn nhiều chị em chưa bao giờ nhận ra rằng bộ ngực của mình không hoàn toàn cân đối, kiểu gì cũng một bên ngực của mình lớn hơn hoặc khác hơn so với bên còn lại. Thật ngạc nhiên phải không?

"100% phụ nữ có vòng 1 bất đối xứng", bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Daniel Maman ở New York (Mỹ) cho biết.

Trong thực tế, các bộ phận trên cơ thể chúng ta cũng không đối xứng hoàn toàn - từ mắt, tai, tay, chân, đều sẽ có một bên hơi to hơn so với bên còn lại và có kích thước hơi khác hơn so với người "anh em sinh đôi".

Vì thế, không ai có bộ ngực hoàn hảo nhìn thoáng qua thì tưởng giống nhau nhưng thực tế thì lại có sự khác biệt từ bầu ngực cho đến nhũ hoa. Tuy nhiên, mức độ khác nhau giữa hai bên ngực rất nhỏ, không rõ ràng.

Tại sao bộ ngực chị em lại bên to bên nhỏ khiến 100% phụ nữ có bộ ngực lệch? - ảnh 1

Không ai sở hữu bộ ngực hoàn toàn cân đối.

"Điều này hoàn toàn bình thường, bởi quá trình phát triển thai nhi dẫn đến hai nửa cơ thể không đối xứng", bác sĩ Maman giải thích.

Thông thường, khối lượng mô ngực hoặc kích thước, hình dáng túi ngực sẽ tạo nên sự khác nhau của "cặp núi đôi". Nhưng cũng có trường hợp lại xuất phát từ các yếu tố như độ đàn hồi da, đặc biệt là quá trình nuôi con bằng sữa mẹ bằng cách bú trực tiếp cũng ảnh hưởng đến vòng 1 phái đẹp.

Các kiểu ngực không đều là một bên ngực lớn hơn bên kia, một hay hai bên vú có hình dáng khác và một hay hai bên ngực có núm vú cao khác biệt.

Tại sao bộ ngực chị em lại bên to bên nhỏ khiến 100% phụ nữ có bộ ngực lệch? - ảnh 2

Đáng tiếc, dù có chăm chỉ tập luyện bao nhiêu, bạn cũng không thể cải thiện sự bất cân đối trên. Biện pháp duy nhất là phải phẫu thuật thẩm mỹ để tăng cỡ bên nhỏ hơn hoặc giảm cỡ bên lớn hơn.

Thế nhưng theo bác sĩ Maman, ngay cả khi đã phẫu thuật thẩm mỹ, bộ ngực của bạn cũng không thể giống hệt nhau như hai giọt nước.

Do đó, chị em không cần lo lắng vì ngực "lệch" không hề nguy hiểm tới sức khỏe hay ảnh hưởng tính thẩm mỹ nhiều. Song, các bác sĩ còn khuyến khích phái đẹp nên thường xuyên theo dõi sự thay đổi đối với hai bên ngực của mình để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Nếu thấy phát hiện kích thước một trong hai bên đột ngột thay đổi một cách bất thường, hình dạng bầu vú và nhũ hoa méo mó không bình thường, thay đổi màu da vùng ngực hay cảm thấy đau tức ở ngực, bạn nên đi khám để phòng ngừa căn bệnh ung thư vú.

* Theo BuzzFeed

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->