10 tàu ngầm, 20 tàu chiến, 30 máy bay Nga sẵn sàng cho cuộc ra quân hùng hậu nhất năm 2017

Thông tin phát đi từ Hạm đội Phương Bắc Nga, một lực lượng lớn gồm 10 tàu ngầm, 20 tàu chiến, 30 máy bay Nga đã tập trung đông đủ, sẵn sàng cho nhiệm vụ...

Thông cáo báo chí của Hạm đội Phương Bắc, Nga cho biết, "trong các giai đoạn khác nhau của cuộc tập trận sẽ có tới 10 tàu ngầm, gồm cả tàu ngầm nguyên tử, tàu ngầm diesel cùng 20 tàu chiến, 20 tàu hậu cần và 30 máy bay các loại sẽ tham gia thực hành chiến đấu.

Các kịch bản của cuộc diễn tập sẽ được hơn 5.000 binh sĩ Hạm đội Phương Bắc triển khai cùng với hơn 300 loại vũ khí, trang bị khác nhau".

Bên cạnh đó, cuộc diễn tập quân binh chủng hợp thành còn có sự tham gia của các tổ hợp tên lửa và pháo bờ biển, các đơn vị mặt đất, lực lượng bảo vệ bờ biển khác, cùng với các đơn vị không quân, phòng không, hậu cần,...

10 tàu ngầm, 20 tàu chiến, 30 máy bay Nga sẵn sàng cho cuộc ra quân hùng hậu nhất năm 2017 - ảnh 1

Các tàu chiến mặt nước của Hạm đội Phương Bắc sẵn sàng tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập này được cho là sự kiện thực hành huấn luyện chiến đấu lớn nhất của Hạm đội Phương Bắc Nga trong năm 2017.

Hiện nay, các giai đoạn chuẩn bị của cuộc diễn tập đang được tiến hành. Tất cả các lực lượng tham gia đang ở trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng thực hiện mệnh lệnh từ các trung tâm chỉ huy để triển khai nhiệm vụ diễn tập dự kiến sẽ kéo dài vài ngày tại Biển Barents, thuộc Bắc Băng Dương, phía Bắc nước Nga.

Ở một diễn biến khác, ở phía Đông nước Nga, một lực lượng gồm 4 tàu của Hải quân Trung Quốc, trong đó có tàu khu trục tên lửa Shijiazhuang, tàu khinh hạm tên lửa Daqing, tàu hậu cần đa năng Dongpinghu và tàu cứu hộ tàu ngầm Changdao cũng đang áp sáp ngoài khơi TP. Vladivostock để tham dự một cuộc diễn tập chung với Hải quân Nga.

10 tàu ngầm, 20 tàu chiến, 30 máy bay Nga sẵn sàng cho cuộc ra quân hùng hậu nhất năm 2017 - ảnh 2

Tàu hải quân Trung Quốc tham dự diễn tập chung với Hải quân Nga. Ảnh: AP/Gregory Bull.

Thông tấn xã Xinhua thông báo, các tàu hải quân Trung Quốc tới Vladivostock để tham dự giai đoạn hai trong cuộc diễn tập kép mang tên "Biển Liên hợp 2017" và đây là cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa quân đội hai nước, không nhằm vào một nước thứ ba.

Khu vực diễn tập sẽ là biển Nhật bản và biển Okhotsk, nơi hải quân 2 nước lần đầu tiên sẽ thực hiện tình huống cứu hộ tàu ngầm và triển khai lực lượng săn ngầm với việc sử dụng cùng lúc nhiều loại vũ khí, tàu chiến và máy bay.

Trước đó, giai đoạn 1 của cuộc diễn tập "Biển Liên hợp 2017" đã diễn ra từ ngày 22-27/07/2017 ở biển Baltic với sự tham gia của các tàu thuộc lực lượng hải quân Nga và Trung Quốc.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->