40 năm nữa Mỹ đánh chặn được tên lửa đạn đạo Nga

Mặc dù diễn tập đánh chặn tên lửa thành công nhưng chuyên gia khẳng định 40 năm nữa Mỹ mới có thể đánh chặn được tên lửa đạn đạo của Nga.

Chứng kiến sự thành công của Nga trên tất cả các lĩnh vực quốc phòng Mỹ bắt đầu lo lắng và gần đây họ thường xuyên tiến hành các cuộc diễn tập đánh chặn tên lửa bằng hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD.

Việc Nga tạo ra loại tên lửa thế hệ mới đa dạng đã và đang khiến Mỹ tích cực tìm các đối phó và chống lại các cuộc tấn công từ phía Nga.

40 nam nua My danh chan duoc ten lua dan dao Nga
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ phóng tên lửa đánh chặn tên lửa đối phương. (Ảnh: Politros.com)

Ngày 16/7 sau khi dịch vụ báo chí của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã công khai video đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo bằng hệ thống THAAD. Hệ thống phòng thủ tên lửa ở Kodiak thuộc Alaska đã tiêu diệt thành công một tên lửa giả định tấn công Mỹ.

Chuyên gia Quân sự Alexei Leonkov đã đưa ra nhận xét về sự kiện này.

Trong khi phương tiện truyền thông Mỹ đang tung hô vì sự kiện này, thì chuyên gia quân sự có những nhận xét hoàn toàn trái ngược.

Sau khi phân tích dữ liệu về loại mục tiêu, đặc điểm tốc độ của chúng và điều kiện nơi mà Mỹ tiến hành đánh chặn mục tiêu, chuyên gia này đưa tới kết luận rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD đánh chặn thành công mục tiêu này không có gì mới.

Cổng thông tin Life đã công khai cuộc phỏng vấn của ông Leonkov với tờ tạp chí “Kho vũ khí dân tộc” và cho biết rằng, việc đánh chặn mục tiêu giống như Mỹ thực hiện đã được thực hiện từ rất lâu và không có gì khó khăn.

Chuyên gia này giải thích rằng, trong quá trình luyện tập các mục tiêu đều không có một tính năng rất quan trọng – đó là khả năng điều khiển. Trong thực tế tên lửa được ném từ máy bay, điều này giống như một thỏi đúc, các đặc điểm quỹ đạo bay của chúng hoàn toàn khác so với tên lửa đạn đạo mà các nước đang trang bị.

Chuyên gia này cũng nhấn mạnh rằng, những thành công mà Mỹ đạt được chỉ có thể đe dọa các quốc gia hiện nay đang trang bị các loại tên lửa đạn đạo lỗi thời, còn đối với các cường quốc với loại tên lửa đạn đạo mới các hệ thống THAAD của Mỹ đơn giản chỉ đứng nhìn.

Ông cho biết thêm: “Với khả năng này Mỹ chỉ có thể đánh chặn những tên lửa của Liên Xô, được sản xuất từ những năm 60 của thế kỷ trước. Còn đối với loại tên lửa triển vọng mới của Nga, muốn đánh chặn chúng Mỹ cần ít nhất 40 năm nữa”.

Các chuyên gia quân sự nói rằng, Lầu Năm Góc dường như đang muốn chứng minh cho Bắc TriềuTiên thấy khả năng đánh chặn hiệu quả của các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ.

Tuy nhiên cho dù Mỹ có chứng minh thế nào, có đưa ra các biện pháp trừng phạt như thế nào đi nữa, Bắc Triều Tiên vẫn tiếp tục thử nghiệm các loại tên lửa, thậm chí tên lửa mang đầu đạn hạt nhân của mình. Phải chăng Bắc Triều Tiên biết các hệ thống phòng thủ của Mỹ không thể đánh chặn tên lửa của họ?

Chí Huy

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->