Chiến hạm Hải quân Hoàng gia Anh bẽ mặt vì drone

Vào tuần này, Hải quân Hoàng gia Anh đã gặp phải một tình huống bẽ mặt khi một chiếc máy bay không người lái (drone) thản nhiên hạ cánh trên boong của chiến...

Theo truyền thông Scotland, người điều khiển thiết bị bay không người lái trị giá 300 bảng Anh đã thành công qua mặt những con tàu tuần tra vũ trang xung quanh trước khi hạ cánh xuống chiếc tàu sân bay trị giá 3 tỉ bảng Anh (tương đương gần 4 tỉ USD)

Trả lời cánh phóng viên, viên phi công giấu tên này cho biết anh rất "ngạc nhiên" khi có thể thực hiện hành động trên một cách quá dễ dàng.

"Tôi ngạc nhiên vì có thể hạ cánh trên chiếc chiến hạm bởi 2 lý do. Thứ nhất là không có ai ngăn cản dù xung quanh có nhiều con tàu nhỏ với cảnh sát an ninh vẫy tay về phía chiếc drone. Lý do thứ 2 thì nghiêng về mặt kỹ thuật. Tôi nhận được cảnh báo gió mạnh khi đang quay video chỗ boong tàu và được hệ thống kiểm soát khuyên hạ cánh" - người này cho biết.

Được biết, vì muốn nói chuyện với các thủy thủ tàu về vấn đề an ninh nên viên phi công này đã điều khiển drone quay lại. "Tuy nhiên, không có một ai ở xung quanh khi tôi hạ cánh, cứ như một con tàu ma vậy" - người này kể.

Nguồn: Daily Mail

Trong khi viên phi công giấu tên tỏ ra thoải mái về hành động của mình, sự cố trên lại khiến các chuyên gia an ninh và Quân sự lo ngại.

Trả lời trang Daily Mail, cựu Đô đốc Alan West của Hải quân Hoàng gia Anh cho biết ông cảm thấy lo lắng vì các nhóm khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã biết sử dụng drone tại Trung Đông để đánh bom.

"Tôi nghĩ chúng ta nên nghiêm túc xem xét chuyện này. Việc drone có thể tiếp cận con tàu HMS Queen Elizabeth thật đáng lo ngại vì chúng có thể đâm vào trực thăng. Chúng ta nên có những hình phạt nặng hơn nếu có người điều khiển drone vào không phận của tàu sân bay" - trích lời ông West.

Khi được hỏi về chuyện này, một phát ngôn viên của bộ quốc phòng nói: "Vấn đề an ninh của tàu HMS Queen Elizabeth rất quan trọng. Sự cố trên đã được báo cáo cho cảnh sát Scotland và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Chúng tôi đã tăng cường các biện pháp an ninh sau vụ việc".

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->