Chuyên gia Nga nói gì về tên lửa đánh chặn PRS-1M

Tên lửa nâng cấp PRS-1M sẽ thay thế cho tên lửa đánh chặn 53T6 sắp hết hạn vận hành — đây thực sự là một sản phẩm mới.

Trên đây là tuyên bố của chuyên gia Quân sự Nga, ủy viên Hội đồng Xã hội trực thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang, ông Igor Korotchenko.

Cũng theo chuyên gia này, cuộc thử nghiệm mẫu cải tiến của tên lửa đánh chặn PRS-1M đã được tiến hành trên thao trường Sary-Shagan trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại của Moscow.

Trước đó, tờ Krasnaya Zvezda, cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã phóng thử nghiệm tên lửa nâng cấp của hệ thống phòng thủ tên lửa tại thao trường Kazakhstan Sary-Shagan. Sau đó, Bộ Quốc phòng đã công bố video về sự kiện này.

“Tên lửa nâng cấp PRS-1M sẽ thay thế cho tên lửa đánh chặn 53T6 sắp hết hạn vận hành — đây thực sự là một sản phẩm mới.

Trong khi bảo lưu trọng lượng và kích thước đặc trưng của mẫu cũ (tên lửa 53T6), PRS-1M còn được trang bị động cơ mới và trạm thiết bị điện tử mới về nguyên tắc, đẩy tăng đáng kể tốc độ và tầm bay cao của tên lửa đánh chặn”, chuyên gia Korotchenko nói.

“Hiện nay Nga nhất quán thực thi khái niệm tạo lập hệ thống phòng thủ đường không-vũ trụ dành cho lãnh thổ của mình, điều đó là tuyệt đối cấp thiết trong bối cánh có những mối đe dọa mới, kể cả những sáng chế của nước ngoài mà trước hết là ở Mỹ về vũ khí siêu thanh và tấn công từ không gian”, ông Korotchenko đánh giá.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->