Israel khoe khí cầu do thám ở độ cao 500m

Công ty RT của Israel đã phát triển thành công loại khí cầu do thám siêu nhỏ Skystar 10 có thể hoạt đông ở độ cao 500m.

Khí cầu mini

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Skystar 10 được thiết kế để thu thập thông tin, hình ảnh tình báo đạt độ phân giải cao, trong khi hỗ trợ các đơn vị mặt đất của quân đội Israel (IDF) hoạt động chống kẻ thù.

Dù trọng lượng khá khiêm tốn khi chỉ nặng 6 kg, bao gồm thiết bị kiểm soát mặt đất, Skystar 10 vẫn có thể hoạt động trong tầm bán kính 5 km ở độ cao 500 m trong gần 8 giờ.

Nói về nhiệm vụ có thể làm của Skystar 10, RT cho biết khí cầu này có thể kết hợp với hệ thống định vị và bản đồ kỹ thuật số cho phép đánh dấu mục tiêu cả ngày và đêm.

Israel khoe khi cau do tham o do cao 500m
Khí cầu do thám Skystar 10.

Quy trình chuyển đổi năng lượng của khí cầu chỉ mất vài phút và có một hệ thống hiện đại hơn cho phép thiết bị hoạt động liên tục trên không trong 72 giờ.

Điểm làm nên sự đặc biệt của Skystar 10 là không cần dây cáp nối mặt đất để cố định vị trí. Khí cầu này có thể được phóng lên không trung ở mọi nơi chỉ trong 15 phút, thông tấn Ynet cho biết.

"Camera hiện đại cho phép Skystar 10 quan sát và giám sát, theo dõi mục tiêu cố định hoặc di động thậm chí trong trời tối hoặc sương mù và mưa", giám đốc điều hành công ty khí cầu RT cho biết.

Robot biến hình

Không chỉ gây bất ngờ khí cầu do thám mini, Israel còn khẳng định công nghệ đỉnh cao của mình khi phát triển thành công loại robot Quân sự có thể biến hình. Theo Tập đoàn Israel Aerospace Industries (IAI), robot RoBattle có khả năng cơ động cao, linh hoạt và kết cấu vững chắc.

Israel khoe khi cau do tham o do cao 500m
IAI trình làng robot RoBattle.

Với sáu bánh xe với hệ thống treo độc lập cho phép RoBattle có thể dễ dàng vượt qua các chướng ngại như gạch, đá hay các bức tường nhỏ, tiếp cận được các khu vực mà những robot thông thường khác không thể đến được.

Hệ thống các modul của robot cho phép chúng có thể thay đổi cấu hình thiết kế và tương thích với nhiều thiết bị điều khiển từ xa, dẫn đường, tìm kiếm trên bản đồ theo thời gian thực… theo yêu cầu nhiệm vụ.

RoBattle có thể hoạt động độc lập hoặc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ như hỗ trợ bảo vệ các đoàn xe, làm mồi bẫy, hoặc thực hiện nhiệm vụ phục kích, tiến công, trinh sát, giám sát…

Ngoài ra, RoBattle còn được trang bị một giá đỡ vũ khí hạng nhẹ điều khiển xa Pitbull, có gắn các thiết bị xen-xơ cho phép chúng có thể nhìn được trong điều kiện ban ngày, ban đêm và tầm nhìn hạn chế, đại diện của IAI cho biết.

RoBattle là kiểu robot mới nhất mà IAI cung cấp cho quân đội các nước. IAI cũng đã cung cấp nhiều robot khác như Sahar, robot phát hiện và xử lý thiết bị nổ; hay Guardium - robot được thiết kế đặc biệt cho việc bảo đảm an ninh và bảo vệ biên giới.

Clip Israel thử nghiệm robot RoBattle

Đan Nguyên

Israel khoe khí cầu do thám ở độ cao 500m - ảnh 1
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->