Khủng bố điên cuồng phản kích, liều chết tấn công QĐ Syria: Đòn cố thủ cuối cùng?

Các nhóm vũ trang cực đoan dự kiến sẽ còn tiếp tục mở các đợt tấn công chống trả Quân đội Syria để ngăn chặn căn cứ sân bay Abu al-Duhur rơi vào sự kiểm...

Ngày 12/1, tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS – Chi nhánh al-Qaeda tại Syria) đã phát động một đòn phản kích ác liệt chống trả các đợt tấn công của Quân đội chính phủ Syria (SAA) tại phía Tây Nam căn cứ sân bay Abu Duhur thuộc thành phố Idlib và chiếm giữ các ngôi làng Rubay’ah và al-Khuraybah.

Theo kênh truyền thông Iba’a hậu thuẫn cho HTS, một kẻ đánh bom liều chết của HTS với mật danh "Abu Huzaifah al-Homsi" đã lao thẳng một chiếc xe chất đầy vật liệu nổ tự chế (VBIED) tấn công vào vị trí chủ chốt của SAA ở làng Talib, phía Bắc thị trấn Sinjar.

Một số nhân vật hoạt động ủng hộ HTS thậm chí còn tuyên bố, lực lượng khủng bố này đã chiếm giữ được Sinjar nằm ở phía Nam căn cứ Abu Duhur. Tuy nhiên, hiện HTS vẫn chưa đưa ra lời xác nhận chính thức nào về các tuyên bố trên.

Mục đích chính của cuộc tấn công là nhằm đẩy lùi lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria" (Tiger Forces) ra khỏi cánh Nam sân bay Abu Duhur, nhưng có lẽ đòn phản kích của HTS không duy trì được lâu.

Không quân Syria giội bom oanh tạc khủng bố HTS tại Đông Ghouta

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->