Nga bán S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, ai được lợi?

Thổ Nhĩ Kỳ đang muốn mua S-400 Triumf, một trong những hệ thống phòng không tiên tiến nhất được thiết kế và sản xuất tại Nga.

Đề cập tới vấn đề này, chuyên gia quốc phòng Mikhail Khodoryonok cho rằng, nếu thỏa thuận S-400 được thông qua, cả Ankara và Moscow đều có lợi.

"Bên mua sẽ trở nên gắn kết với bên sản xuất thông qua quá trình bảo trì (vũ khí) và huấn luyện chuyên nghiệp. Mối quan hệ hợp tác kỹ thuật- Quân sự khăng khít sẽ không cho phép Thổ Nhĩ Kỳ có động thái chính trị hung hăng nào nhằm chống lại Nga.

Ngoài ra, việc khách hàng là một thành viên NATO sẽ giúp nâng cao hình ảnh của ngành Công nghiệp quốc phòng Nga. Khó có thể nghĩ ra cách quảng bá nào tốt hơn" - ông Khodoryonok nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Một số nguồn tin cho biết, thỏa thuận này đã được đưa vào chương trình nghị sự trong cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Recep Tayyip Erdogan trong tháng Ba.

Ngày 14/3 vừa qua, ông Sergey Chemezov - Giám đốc điều hành tập đoàn Rostec của Nga xác nhận rằng, Ankara sẵn lòng mua S-400 nếu Moscow cho vay vốn.

Quân khu Trung tâm Nga khai hỏa "rồng lửa" S-400

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->