Nga hé lộ chương trình phát triển vũ khí giai đoạn 2018 – 2027 Người lính

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết chương trình vũ khí mới của nhà nước giai đoạn 2018-2027 là sản xuất hàng loạt nguyên mẫu thiết bị quân sự tối tân...

“Đặc trưng của chương trình vũ khí giai đoạn 2018-2027 là sản xuất hàng loạt các nguyên mẫu vũ khí đang được thử nghiệm, trong đó có tăng chủ lực T-14 Armata, tiêm kích thế hệ năm các các máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới”, Phó Thủ tướng Nga Rogozin cho biết.

Phó Thủ tướng Nga cũng đề cập tới những nhiệm vụ được Tổng thống Nga Vladimir Putin giao cho tổ hợp công nghiệp quốc phòng nước này, bao gồm các loại đạn và tên lửa dẫn đường chính xác cao đã được “chứng minh trong quá trình hoạt động chống khủng bố ở Syria”.

Một nội dung quan trọng khác của chương trình vũ khí cấp nhà nước, theo Phó Thủ tướng Nga, là khả năng tự động của các phương tiện quân sự.

Chương trình vũ khí mới được kỳ vọng tạo sự phát triển cân bằng các hệ thống vũ khí của tất cả các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu cũng như bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Học thuyết quân sự, Chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng khác của Nga đã đề ra.

Theo Tổng thống Putin, kế hoạch phát triển vũ khí mới còn nhằm trang bị cho Lục quân và Hải quân Nga các hệ thống vũ khí-khí tài quân sự hạng nặng hiện đại, đặt nền móng cho việc phát triển các loại vũ khí mới.

Tổng thống Nga đồng thời nhấn mạnh "trong quá trình xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về phát triển vũ khí mới cần chú trọng tăng cường năng lực quốc gia, thay thế nhập khẩu".

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->