Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen

lần đầu tiên, lực lượng Không quân và Hải quân Nga bắn đạn thật phối hợp trong cuộc tập trận chung quy mô lớn tại Crimea.

Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 1
Nguồn tin dẫn lời Đô đốc Serdyukov cho hay, cuộc tập trận bắn đạn thật này có sự tham gia của hơn 2.500 binh sĩ không quân và 600 thiết bị tiên tiến. Ngoài ra, 3 sư đoàn được báo động đồng loạt và một phần được triển khai tới Crimea cùng với vũ khí và trang thiết bị khác.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 2
Dù nói về cuộc tập trận nhưng Đô đốc Serdyukov đã không nói đến loại tên lửa nào được Nga phóng trong cuộc tập trận lần này. Tuy nhiên, theo nhận định của Washington Times, rất có thể tên lửa được dùng là của hệ thống S-400.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 3
Theo lý giải của tờ báo này, sau khi được triển khai đến bán đảo Crimea, vũ khí chủ lực của hải quân là hệ thống Bastion đã được khai hỏa trước đó không lâu và đã đến lực phòng thủ Nga thị uy bằng vũ khí chiến lược S-400 tại bán đảo này.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 4
Theo truyền thông Nga, việc các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 được triển khai ở bán đảo Crimea là động thái mạnh mẽ của Nga trước những hành động ngày càng khiêu khích trên Biển Đen của liên minh Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 5
Trước đó, nhiệm vụ bảo vệ vùng trời bán đảo do các hệ thống tên lửa thế hệ trước là S-300 và một số hệ thống phòng không tầm trung, tầm gần đảm nhận. Tuy là hệ thống phòng không tầm xa nhưng tầm phóng của S-300 chỉ giới hạn ở phạm vi 200km.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 6
Theo đó, từ tháng 8/2016, một Trung đoàn tên lửa phòng không được trang bị các tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 Triumph đã được triển khai trên thành phố Feodosiya, cái nôi của ngành công nghiệp đóng tàu quân sự và dân dụng của Liên Xô cũ.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 7
Theo Trung tá Evgeny Oleynikov, Phó chỉ huy Trung đoàn tên lửa 18, thuộc Sư đoàn tên lửa phòng không 31, vị trí đóng quân mới của trung đoàn sẽ là thành phố Feodosiya, nằm ở phía đông nam bán đảo Crimea, cách không xa eo biển Kerch về phía Tây.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 8
Vị trí triển khai này cho phép các tổ hợp S-400 có thể bao quát được tới 2/3 diện tích Biển Đen, khống chế toàn bộ dải bờ biển phía Bắc của quốc gia NATO là Thổ Nhĩ Kỳ, một phần hải phận của quốc gia NATO khác là Romania hay trọn vẹn lối vài hải phận của các đối thủ Gruzia và Ukraine.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 9
S-400 Triumph (mã định danh của NATO: SA-21 Growler) là hệ thống tên lửa phòng không tầm cao và tầm xa thế hệ mới, với khả năng tiêu diệt mọi phương tiện không kích hiện đại từ khoảng cách xa tới 400km.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 10
Theo chuyên gia quân sự, việc triển khai S-400 trên bán đảo Crimea là một động thái quân sự-chính trị rất mạnh mẽ từ phía Nga, nhằm đảm bảo sự bất khả xâm phạm qui chế của Crimea, như một phần không thể tách rời của lãnh thổ Liên bang Nga.
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 11
Lãnh thổ Crimea được bảo vệ vững chắc trước các loại vũ khí hiện đại, có nghĩa căn cứ Hạm đội Biển Đen, các đô thị và cơ sở hạ tầng quan trọng của Crimea được bảo vệ an toàn trong những cú đánh phủ đầu, để có thể tung ra những đòn phản kích chết người vào đối thủ.
1/11
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 12
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 13
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 14
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 15
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 16
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 17
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 18
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 19
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 20
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 21
Nga phóng tên lửa trấn giữ Biển Đen - ảnh 22
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->