Tàu Aegis bị đâm: Lỗi do tàu hàng ACX Crystal

Không phải do thủy thủ hay bản thân tàu USS Fitzgerald, mà chính sự bất cất của tàu hàng Philippines là nguyên nhân gây nên thảm hỏa hôm 17/6.

Căn cứ vào những hình ảnh 2 chiếc tàu USS Fitzgerald và ACX Crystal sau khi xảy ra vụ va chạm nghiêm trọng, các điều tra viên Nhật Bản cho rằng, nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ tàu hàng Philippines.

Theo nhận định này, tàu ACX Crystal đã chạy với tốc độ rất nhanh tại nơi có mật độ tàu thuyền qua lại tấp nập. Vì vậy vụ va chạm đáng tiếc đã xảy ra và phần thua thiệt đã thuộc về chiếc tàu có kích thước khiêm tốn hơn - đó chính là chiến hạm USS Fitzgerald.

Tau Aegis bi dam: Loi do tau hang ACX Crystal
chiến hạm USS Fitzgerald được kéo về cảng.

Ngoài ra, các điều tra viên của Nhật Bản còn cho rằng, căn cứ vào các thiết bị theo dõi tàu cho thấy, chiếc ACX Crystal đã bất ngờ quay đầu theo hình chữ U. Và đây chính là tình huống dẫn đến thảm họa va chạm. Mặc dù vậy, nhà chức tránh Nhật Bản cho biết, họ vẫn tiếp tục điều tra trước khi đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc.

Trước khi các điều tra viên Nhật Bản đưa ra kết luận sơ bộ về nguyên nhân vụ va chạm giữa chiến hạm USS Fitzgerald và tàu ACX Crystal hôm 17/6, căn cứ vào đường đi và vết thương trên 2 con tàu, các nhà điều tra Mỹ đã đưa ra những giả thuyết khác nhau và cho rằng chiến hạm Mỹ đã vi phạm luật hàng hải khi di chuyển qua khu vực này.

Reuters dẫn thông tin từ Lực lượng Tuần duyên Mỹ (USCG), trong Điều 15 trong Quy ước Quốc tế về phòng ngừa va chạm trên biển 1972 (COLREGS 72) quy định rất rõ về trường hợp hai tàu tránh nhau khi không thể kết nối liên lạc.

Cụ thể, khi hai tàu đi cắt hướng nhau đến mức có nguy cơ đâm va, tàu nào nhìn thấy chiếc kia ở bên mạn phải của mình sẽ phải nhường đường cho tàu đó, nếu hoàn cảnh cho phép thì phải tránh đi qua phía trước mũi của tàu còn lại.

Căn cứ vào hình ảnh được công bố cho thấy, việc USS Fitzgerald bị đâm nát sườn phải còn ACX Crystal hư hại mạn trái cho thấy tàu Philippines tiến tới từ phía mạn phải khu trục hạm Mỹ. Trong trường hợp này, tàu chiến Mỹ có trách nhiệm nhường đường và thực hiện động tác cơ động vòng tránh nếu cần thiết.

Không những vậy, Luật cũng quy định tàu có lượng giãn nước lớn hơn sẽ có quyền ưu tiên nhằm tránh va chạm. Tàu ACX Crystal có giãn nước đầy tải tới 29.000 tấn, gấp hơn ba lần giãn nước đầy tải của USS Fitzgerald.

Các quy tắc này cho thấy phương tiện có lỗi trong vụ va chạm là tàu khu trục Mỹ. Dù kết luận cuối cùng về nguyên nhân của vụ việc đang được nhà chức tránh Mỹ khẩn trương điều tra nhưng có một điều chắc chắn rằng, để con tàu hoạt động bình thường trở lại, hải quân Mỹ phải bỏ ra số tiền rất lớn.

Bởi phần quan trọng nhất của USS Fitzgerald là radar AN/SPY-1 đã bị bẹp dúm và gần như không còn khả năng hoạt động. Ngoài ra, phần mạn phải cũng chịu chung số phận khi không còn nguyên vẹn và để nước tràn vào trong tàu.

Được biết, ngay trước khi xảy ra vụ va chạm đáng tiếc này, khu trục hạm USS Fitzgerald vừa hoàn thành quá trình nâng cấp toàn diện với kinh phí lên tới 21 triệu USD.

Tuấn Hưng

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->