Vụ biến mất vào mây đầy bí ẩn của 800 lính Anh trong Thế chiến I

Vụ biến mất tập thể của 800 binh lính Anh trong thời kỳ Thế chiến I cho đến nay vẫn là ẩn số chưa có lời giải.

Năm 1908, vua Edward VII (Anh) yêu cầu thuộc hạ của mình là Frank Beck thành lập một tiểu đoàn từ danh sách nhân công làm việc ở điện Sandringham. Vui mừng vì có được sự tin tưởng của nhà vua, Frank Beck sau đó kêu gọi hàng trăm người tình nguyện gia nhập vào danh sách này.

Không lâu sau khi được chọn và huấn luyện, đội quân mới được thành lập mang tên E Company đã phải bước vào chiến dịch đầu tiên.

Địa điểm chiến đấu đầu tiên và cũng là cuối cùng của họ là Suvla Bay, cứ điểm nằm ở địa phận Thổ Nhĩ Kỳ. Đóng quân ở khu vực này khi đó còn có một lực lượng Quân sự của New Zealand.

Để tiếp cận vị trí chiến đấu, E Company phải di chuyển lên một ngọn núi cao thuộc vùng Garibaldi của Thổ Nhĩ Kỳ. Thời tiết khắc nghiệt và chưa có kinh nghiệm hành quân lên núi cao khiến sức khỏe nhiều binh sĩ suy giảm đáng kể.

Chưa kể đến việc họ nhận được lệnh tấn công chỉ 2 ngày sau khi di chuyển lên khu vực này dù đang trong tình trạng mệt mỏi, đói khát và chưa được huấn luyện chuyên nghiệp.

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, đội quân Thổ Nhĩ Kỳ lại rất hiếu chiến, hừng hực khí thế bởi đã quen thuộc địa hình.

Khi thế trận vẫn còn lộn xộn, binh lính hai bên đang hỗn chiến thì một đám mây tràn xuống và bao phủ lên khắp cả một vùng. Không lâu sau đó, cả đoàn quân gồm 800 binh sỹ Anh đi vào màn sương mỏng và mất tích không để lại một dấu vết.

22 người lính New Zealand đóng quân gần đó khẳng định chứng kiến cảnh tượng khó tin này khi đang canh gác trên một ngọn đồi cách hiện trường chỉ 60 m. Họ nói nhìn thấy đội quân đó bước vào đám mây trước khi khối mây đó bốc lên cao và biến mất.

Ban đầu phía Anh cho rằng lính của họ đã bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm tù binh nên sau cuộc chiến đã yêu cầu chính phủ nước này trao trả.

Tuy nhiên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ không hề bắt một người lính Anh nào và đến nay số phận của 800 binh sỹ nói trên vẫn là ẩn số.Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->