Báo Hàn hé lộ hành vi lạ của bà Park Geun-hye trong nhà giam

Theo người quản giáo phòng giảm, cựu Tổng thống Park Geun-hye đang cầu nguyện nhưng ngôn ngữ sử dụng không phải tiếng Hàn hay tiếng Anh.

Kể từ 31/3, sau khi bị bắt giữ và phế truất, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bị tạm giam tại trung tâm giam giữ ở thủ đô Seoul.

Mới đây, tờ Korea Times dẫn lời một quản giáo tiết lộ, trong trại giam, bà Park Geun-hye thường quay mặt vào tường, miệng lẩm bẩm ngôn ngữ khó hiểu. Người quản giáo này cho rằng, cựu Tổng thống Hàn Quốc đang cầu nguyện nhưng ngôn ngữ sử dụng không phải tiếng Hàn hay tiếng Anh.

Báo Hàn Quốc cho biết, bà Park đang có những dấu hiệu của chứng mất trí nhớ. Theo đó, trong buổi nói chuyện với luật sư và nhân viên cũ, bà dường như đã quên tên một người, mặc dù trước đây bà thường xuyên tiếp xúc với nhân viên này. Hoặc có lần, vừa dùng xong bữa khoảng 30 phút, bà đã quên ngay và yêu cầu cung cấp thêm một bữa nữa.

Tờ Donga Ilbo gần đây tiết lộ, Park Geun-hye thường than phiền với bác sỹ rằng, bản thân vô cùng mệt mỏi vì mỗi tuần phải trải qua 4 lần thẩm vấn.

Theo Korea Times, một bộ phận cho rằng, cựu Tổng thống Hàn Quốc đang gặp phải vấn đề sức khỏe nhưng luồng ý kiến khác nhận định, bà chỉ đang tìm sự cảm thông nhằm giúp bản thân tránh bị kết án.

Thực tế, truyền thông Hàn Quốc gần đây liên tục đăng tải thông tin về tình hình sức khỏe của bà Park.

Trước đó, ngày 30/6, trong quá trình thẩm vấn, bà Park bất ngờ ngất xỉu trong khoảng năm phút. Lo lắng trước sức khỏe của bà, phiên tòa đã được kết thúc trước dự kiến.

Ngày 3/7, trong lần thẩm vấn tiếp theo, luật sư của cựu Tổng thống Hàn Quốc đã yêu cầu giảm số phiên thẩm vấn mỗi tuần từ bốn phiên xuống còn ba phiên do sức khỏe bà ngày càng suy giảm nhưng yêu cầu này không được tòa chấp nhận.

Trước đó ngày 23/5, bà Park Geun-hye ra hầu tòa trong phiên xét xử đầu tiên với các cáo buộc tham nhũng liên quan tới người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil. Giới luật sư Hàn Quốc cho biết, nếu bị kết tội bà Park có thể đối mặt với mức án ít nhất 10 năm tù.

Được biết, vào tháng 10 tới, tòa sơ thẩm sẽ đưa ra phán quyết chính thức về vụ án của cựu Tổng thống Hàn Quốc.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->