Bố mẹ Nhật Linh trở về Việt Nam

 

NHK đưa tin, gia đình của Linh được cảnh sát hộ tống đến sân bay Narita, thủ đô Tokyo, sáng qua. Anh Lê Anh Hào, bố của bé gái, xách hành lý, còn vợ bế con trai út. 

Họ không phản hồi câu hỏi của các phóng viên có mặt ở sân bay và lên chuyến bay trở về Việt Nam vào lúc 10h. Bố mẹ của Linh hồi hương để thực hiện một số nghi lễ tưởng niệm cho con gái theo phong tục của Việt Nam vào cuối tháng này tại quê nội ở Hưng Yên.

Nhật Linh mất tích sáng 24/3 và được xác định bị sát hại hai ngày sau đó, khi mẹ và em trai vừa về nước ít ngày có việc riêng. Gia đình đã đưa thi thể em về Việt Nam an táng hồi đầu tháng 4 và trở lại Nhật Bản hôm 16/4 để làm việc với cảnh sát sau khi nghi phạm bị bắt. 

Bố mẹ Nhật Linh trở về Việt Nam - ảnh 1

Gia đình Nhật Linh ở sân bay Narita sáng 21/4. Ảnh: Sankei

Họ cũng đã được cảnh sát đưa tới hiện trường nơi tìm thấy thi thể của Linh để thắp hương và giải thích các vấn đề liên quan. Anh Hào bày tỏ mong muốn nghi phạm khai báo thành khẩn và cảnh sát sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Hôm qua, bàn tưởng niệm Nhật Linh đã được thành phố Matsudo lập ra tại một trung tâm cộng đồng để mọi người đến viếng và bày tỏ lòng tiếc thương với cô bé. Trên bàn đặt một bức ảnh chân dung của Linh và những bó hoa mà mọi người dành cho em.

Cộng đồng địa phương tưởng nhớ bé Nhật Linh 

Một phụ nữ 70 tuổi cho hay bà có cháu bằng tuổi bé gái Việt. "Tôi rất buồn và thực sự không biết nói gì. Tôi chỉ hy vọng cô bé gặp được những người bạn tốt ở trên thiên đường", bà nói.

Ông Okada Toshio, phụ trách trung tâm cộng đồng khu vực Mutsumi, cho biết ông mong nhiều người sẽ tới đây để tưởng nhớ cô bé đã qua đời khi còn quá nhỏ.

Bàn đặt hoa sẽ được duy trì đến ngày 13/5, đúng 49 ngày sau khi thi thể Linh được tìm thấy.

Anh Ngọc

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->