CNN: Lo ngại về Triều Tiên, Trung Quốc đưa máy bay ném bom vào tình trạng báo động cao

Đây được coi là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm "giảm thời gian phản ứng" trước động thái bất ngờ của Triều Tiên.

Các Máy bay ném bom được trang bị tên lửa hành trình của lực lượng Không quân Trung Quốc đã được đặt trong tình trạng "báo động cao" vào 20/4, một quan chức Quân sự Mỹ tiết lộ với CNN.

Theo quan chức này, Mỹ đã nắm được bằng chứng cho thấy quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tình huống có thể xảy ra ở Triều Tiên. Washington cũng phát hiện một lượng lớn máy bay quân sự Trung Quốc được bảo dưỡng tăng cường.

Những hoạt động gần đây của Trung Quốc được coi là một phần trong nỗ lực nhằm "giảm thời gian phản ứng" trước động thái bất ngờ của Triều Tiên, quan chức trên cho hay.

Động thái bất ngờ như vậy có thể sẽ gây nguy cơ bùng phát xung đột vũ trang trên Bán đảo Triều Tiên tăng cao, trong bối cảnh Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm tên lửa. Mỹ với Triều Tiên cũng đang có những phát ngôn không mấy thiện chí dành cho nhau.

Bắc Kinh không đồng tình với sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc, lên tiếng phản đối quyết định triển khai hệ thống phòng thủ THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc.

Trước mối quan hệ kinh tế chặt chẽ giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh, quan chức quân sự Mỹ cho rằng Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực giải quyết tình hình Triều Tiên. Một số quan sức cấp cao trong chính phủ còn nói với CNN rằng Trung Quốc hiện đang làm trọng tâm trong chiến lược Triều Tiên của Trump.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->