KCNA: Triều Tiên nghiêm túc cân nhắc tấn công phủ đầu nhằm vào đảo Guam

Quân đội Triều Tiên đang "cân nhắc kế hoạch" tấn công các khu vực quanh đảo Guam bằng tên lửa đạn đạo tầm trung cho tới tầm xa, KCNA đưa tin sáng 9/8.

Lời đe dọa được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng rằng, nếu họ tiếp tục đe dọa Mỹ thì họ sẽ phải "đối mặt với hỏa lực và cuồng nộ chưa từng thấy".

KCNA: Triều Tiên nghiêm túc cân nhắc tấn công phủ đầu nhằm vào đảo Guam - ảnh 1

Căn cứ Quân sự Mỹ ở đảo Guam. Ảnh: Reuters

Được coi là "Mũi giáo", Guam là một khu vực chủ chốt đối với lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương và là nơi đồn trú của hàng nghìn Quân nhân Mỹ cùng gia đình họ.

Thông cáo từ người phát ngôn thuộc Lực lượng Chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên cảnh báo rằng, những động thái quân sự của Mỹ trong thời gian gần đây - bao gồm cả vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi tuần trước và hoạt động triển khai Máy bay ném bom đầu tuần này - "có thể sẽ kích động một cuộc xung đột nguy hiểm".

Đặc biệt, thông cáo còn đề cập tới khả năng diễn ra một cuộc tấn công vào " Căn cứ Không quân Anderson, nơi đặt các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ, và gửi thông điệp cảnh cáo nghiêm túc tới Mỹ".

Theo phát ngôn viên Triều Tiên, kế hoạch này sẽ sớm được trình lên ông Kim Jong-Un.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->