Lao xe tải vào đám đông người Hồi giáo ở London: 1 người thiệt mạng, Anh điều tra khả năng khủng bố

Một người thiệt mạng và 8 người bị thương sau vụ tai nạn ở Anh.

Cập nhật 11h19: Thủ tướng Theresa May cho biết cảnh sát đang điều tra vụ đâm xe ở Finsbury Park "như là một vụ khủng bố tiềm tàng". Bà nói thêm, "tôi sẽ triệu tập hội nghị khẩn cấp vào sáng nay (19/6)".

Trước đó, một tuyên bố từ Hội đồng Hồi giáo Anh chỉ trích sự cố và gọi đây "được mô tả rộng rãi là một vụ tấn công khủng bố".

Cập nhật 11h03:

Cảnh sát London xác nhận, đã có một người thiệt mạng, tám người bị thương sau vụ tai nạn và lực lượng cảnh sát chống khủng bố đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc.

"Người lái xe tải - một người đàn ông 48 tuổi - đã bị người đi đường khống chế sau đó giao cho cảnh sát. Anh ta được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và sẽ được chuyển tới nhà tù sau khi ra viện. Đối tượng này sẽ phải trải qua một bài kiểm tra đánh gia tâm lý trong thời gian tới, theo thông cáo cảnh sát London.

Tuyên bố cho biết, chưa có nghi phạm nào tại hiện trường được nhận dạng hoặc thông báo cho cảnh sát. "Do tính chất vụ việc, chúng tôi đã tăng cường bố trí lực lượng cảnh sát nhằm trấn an cộng đồng người dân, đặc biệt là những ai đang thực hiện tháng Ramadan theo đạo Hồi."

Cập nhật 9h53: Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan nói trên Twitter rằng nhà chức trách đang điều tra "sự cố nghiêm trọng" tại Finsbury Park.

Theo The Guardian, cảnh sát chống khủng bố Anh đang tham gia điều tra vụ việc cùng với lực lượng cảnh sát thông thường.

Thủ tướng Theresa May đã mô tả vụ việc xảy ra gần nhà thờ Hồi giáo là "một sự cố khủng khiếp". Bà bày tỏ chia sẻ với những người bị thương trong sự cố cùng thân nhân và lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn, người đã thắng cử ở khu Finsbury Park, cho biết ông "hoàn toàn bị sốc" bởi sự cố mới đây và đang liên hệ với các nhà thờ Hồi giáo và cảnh sát.

[VIDEO] Hình ảnh được cho là tài xế lái xe đâm vào người đi bộ ở London

"Thông tin tiếp tục được cập nhật...

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->