Lầu Năm Góc xác nhận Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo

Tên lửa của Triều Tiên có thể rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản NHK dẫn thông tin từ Bộ quốc phòng Nhật cho hay.

Các quan chức Nhật Bản nói với NHK, CHDCND Triều Tiên đã phóng "một vật thể bay được cho là tên lửa" vào khoảng 23h40 tối thứ Sáu, 28/7, theo giờ Nhật Bản. Phía Nhật đang thu thập thêm thông tin để phân tích. Thủ tướng Shinzo Abe đã triệu tập khẩn cấp một cuộc họp nội các chính phủ trong đêm.

Đài BBC cho hay, tên lửa Triều Tiên có thể đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản trên biển Nhật Bản. 

Tên lửa bay khoảng 45 phút trước khi rơi xuống cách bờ biển Nhật Bản khoảng 370km.

Lầu Năm Góc xác nhận "vật thể bay" phóng từ phía Triều Tiên có khả năng cao là tên lửa đạn đạo.

Phía Hàn Quốc xác nhận "một tên lửa chưa xác định" được phóng từ Triều Tiên - hãng tin Yonhap cho biết. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng triệu tập khẩn cấp hội nghị an ninh quốc gia lúc 1h sáng ngày 29/7 (giờ địa phương).

Vụ phóng tên lửa mới nhất này được thực hiện 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng tổ chức Ngày chiến thắng - ngày lễ kỷ niệm 64 năm ký kết thỏa thuận ngừng bắn trên bán đảo liên Triều (27/7/1953-27/7/2017). Trước đó thông tin tình báo mà Lầu Năm Góc nhận được nói rằng Triều Tiên rất có thể sẽ phóng thử tên lửa vào ngày 27.

Trước đó, vụ phóng tên lửa gần nhất được Bình Nhưỡng tiến hành vào ngày 4/7 vừa qua, khi nước này tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14, có tầm bắn tới bang Alaska của Mỹ.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->