Người thách đấu nói gì về võ công của ông Putin?

Sở hữu nhị đẳng huyền đai taekwondo và có tập luyện aikido, nhà báo Mỹ Benjamin Wittes lên tiếng phủ nhân khả năng thực chiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong bài phỏng vấn ít lâu sau khi lên tiếng thách đấu Tổng thống Nga, ông Benjamin Wittes, nhà báo Mỹ, khẳng định hình ảnh những buổi tập judo của ông Putin hầu hết được dàn dựng để quảng bá hình ảnh "bất khả chiến bại" của vị Tổng thống. 

Do đó, không thể xác minh được liệu ông Putin có giỏi võ thật hay không qua những đoạn clip đó.

Ông Putin bắt đầu tập Judo từ năm 13 tuổi và vẫn dành nhiều thời gian để duy trì luyện tập môn võ này.  Ông đã được Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) phong Bát đẳng huyền đai (đẳng thứ 8).

Ông Putin cũng thường tham gia các hoạt động Thể thao khác như bơi lội, cưỡi ngựa, bắn súng, trượt tuyết, đua xe, chơi khúc côn cầu... Nhiều bài báo đã ca ngợi thể lực và sức khỏe của ông, thậm chí còn có những giai thoại Putin từng hạ gục một con gấu.

Người thách đấu nói gì về võ công của ông Putin? - ảnh 1

Ông Putin trong một buổi tập luyện Judo. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, nhà báo Mỹ Benjamin Wittes lên tiếng, tất cả những hình ảnh kể trên, bao gồm cả những đoạn clip Judo, chỉ để nhằm củng cố hình ảnh của vị Tổng thống. 

Khi các quốc gia khác nhìn vào hình ảnh mạnh mẽ và nam tính của Putin, họ sẽ dè chừng trước khi đưa ra quyết định đối đầu với Nga. Một vị Tổng thống như Putin sẽ không ngần ngại đưa ra các quyết định dứt khoát và gọn gàng như khi ông hạ gục một đối thủ trên sàn đấu. 

Ông Benjamin cũng thừa nhận ông Putin có nền tảng võ thuật vững chắc, nhưng ông tin rằng, nếu có cơ hội đối đầu trực diện và công bằng giữa hai người, chắc chắn ông Putin sẽ cầm chắc phần thất bại.   

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->