[NÓNG] Iran: Nổ súng trong Quốc hội và lăng Khomeini, 1 vệ binh thiệt mạng

Một số đối tượng vũ trang đã tiến hành hai vụ nổ súng bên trong tòa nhà Quốc hội và lăng Ayatollah Khomeini ở thủ đô Tehran, Iran.

(Nội dung đang được cập nhật)

Các hãng tin địa phương đã báo cáo về vụ nổ sung xảy ra bên trong tòa nhà Quốc hội Iran , cho biết ít nhất 1 cảnh vệ thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã bị thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Một đối tượng nam đã bị bắt trong khi bỏ chạy ở hành lang Quốc hội - nghị sĩ Akbar Ranjbarzadeh nói với hãng tin Fars News. Tuy nhiên, một số báo cáo khác lại cho hay một nghi phạm đang tẩu thoát.

Trong khi đó, hãng tin địa phương IRIB dẫn lời một nghị sĩ nói rằng có nhiều hơn một kẻ tấn công ở Quốc hội và chúng sử dụng súng AK-47.

"Có 3 kẻ tấn công với 2 khẩu Kalashnikov (AK-47) và một súng lục," nghị sĩ Elyas Hazrati nói. Hiện số lượng thủ phạm vụ tấn công Quốc hội Iran vẫn chưa được làm rõ, do có nhiều nguồn tin nhân chứng không nhất quán nói có 3-4 kẻ tấn công.

Trong các đoạn ghi âm (chưa xác minh) được đăng tải trên Twitter sau vụ việc, có thể nghe thấy những tiếng súng nổ được cho là từ các đối tượng nổ súng ở Quốc hội.

Trong một vụ việc riêng biệt, những kẻ có vũ trang đã nổ súng ở lăng mộ Ayatollah Khomeini ở Tehran. Theo Fars, hai trong số kẻ tấn công đã bắn vào khách tham quan, trong khi một kẻ thứ ba "kích hoạt thiết bị nổ trên người để tấn công tự sát". Đã có một số người bị thương.

Vụ tấn công lăng mộ cố lãnh tụ Iran xảy ra cùng thời điểm với vụ tấn công Quốc hội, được cho là có sự dàn xếp từ trước - các báo cáo cho hay.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->