NÓNG: Xả súng ở sân bóng chày, nhiều người bị thương, đã xác định được danh tính nghi phạm

Một vụ nổ súng đã xảy ra trong buổi tập bóng chày tại Virginia khiến ít nhất 5 người bị thương, bao gồm một hạ nghị sĩ Mỹ.

Theo thông tin mới nhất từ lực lượng chức năng, hiện đã xác định được danh tính của người đàn ông xả súng vào các nghị sỹ đang tập luyện bóng chày. Đó là James Hodgkinson, 66 tuổi đến từ Belleville, Illinois. Cơ quan chức năng cũng cho biết, ông này hiện đang bị thương khá nghiêm trọng.

Trước đó, AP dẫn lời các quan chức chính phủ, Hạ nghị sĩ đặc trách kỷ luật thuộc Đảng Cộng hòa Steve Scalise đến từ bang Louisiana, Mỹ vừa bị bắn vào thứ Tư (14/6) tại một buổi tập bóng chày của Quốc hội tại Alexandria, Virginia.

Một trợ lý cho biết, ông Scalise hiện đang trong tình trạng ổn định ở bệnh viện Đại học George Washington. Được biết, trước khi vào phòng phấu thuật, ông Scalise có tinh thần tốt và đã nói chuyện điện thoại vui vẻ với vợ của mình, đồng thời gửi lời cảm ơn tới lực lượng cảnh sát, những người phản ứng nhanh đầu tiên và các đồng nghiệp.

NÓNG: Xả súng ở sân bóng chày, nhiều người bị thương, đã xác định được danh tính nghi phạm - ảnh 1

Hạ nghị sĩ Steve Scalise trả lời phỏng vấn hôm 17/5. Ảnh: ABC News

Nghị sĩ Mo Brooks cho hay, nhiều người khác cũng trúng đạn, trong đó có hai sĩ quan cảnh sát. Cũng theo ông Brooks, ông Scalise ngã xuống đất với một "vết thương ở bên hông".

Theo AP, ông Scalise giữ chức vụ lớn thứ ba trong Hạ viện về phía đảng Cộng hòa. Ông được bầu vào Hạ viện từ năm 2008, sau khi phục vụ trong hệ thống tư pháp quốc gia.

Đội bóng chày của các nghị sỹ Cộng hòa tập luyện cùng nhau vào 6.30 sáng hàng ngày tại sân vận động Eugene Simpson Stadium Park, Alexadria, Virginia.

Nghị sỹ Roger William là huấn luyện viên của đội bóng từ khi ông gia nhập Quốc hội vào năm 2013.

Trong khi đó, văn phòng của Nghị sỹ Roger William vừa ra thông báo chính thức. Theo đó, Tuy ông Roger William không bị bắn nhưng một nhân viên của nghị sỹ này đã bị trúng đạn và đang được theo dõi y tế.

Thư ký báo chí Sean Spicer cho biết trên Twitter rằng, cả Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence "đều đã nắm được sự việc".

Trong thông cáo chính thức về vụ việc, Tổng thống Trump bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc về thảm kịch này."

Theo cảnh sát thành phố Alexandria, kẻ nổ súng được cho là đã sử dụng một khẩu súng trường bán tự động cùng một ống ngắm. Hắn hiện đang bị tạm giam và "sẽ không thể gây hại cho ai."

Được biết, nghi phạm đã nổ liền hơn 50 phát súng khiến ít nhất 5 người bị thương.

NÓNG: Xả súng ở sân bóng chày, nhiều người bị thương, đã xác định được danh tính nghi phạm - ảnh 2

Cảnh sát được điều tới phong tỏa hiện trường. Ảnh: CNN

NÓNG: Xả súng ở sân bóng chày, nhiều người bị thương, đã xác định được danh tính nghi phạm - ảnh 3

Ảnh: Reuters

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->