Tàu Iran làm ngơ trước các tín hiệu, Hải quân Mỹ bắn cảnh cáo ngay trong vịnh Ba Tư

Các thủy thủ Iran trên tàu không phản hồi lại những tín hiệu từ tàu Mỹ, bao gồm các cuộc gọi bằng radio, bắn pháo hiệu và năm hồi còi ngắn, cảnh báo nguy...

CNN dẫn lời nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, một tàu tuần tra Mỹ đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra có vũ trang của Iran hôm Thứ Ba (25/7) ở khu vực phía bắc Vịnh Ba Tư.

Theo một sĩ quan trực tiếp chứng kiến vụ việc, tàu Iran có khả năng cao được điều hành bởi vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Phía Mỹ cho hay tàu Iran đã tiếp cận và tiến vào khu vực 150 yard (khoảng 137m) gần tàu Mỹ.

Các thủy thủ Iran trên tàu không phản hồi lại những tín hiệu từ tàu Mỹ, bao gồm các cuộc gọi bằng radio, bắn pháo hiệu và năm hồi còi ngắn, cảnh báo nguy hiểm.

Do lo ngại về khả năng va chạm, tàu Mỹ đã chủ động bắn cảnh cáo về phía tàu Iran, một sĩ quan tường thuật lại. Đường đạn bắn xuống dưới nước, không trúng tàu Iran.

Tàu Iran sau đó đã ngừng các hành động khiêu khích nhưng vẫn tiếp tục di chuyển quanh khu vực trong vài giờ. Theo các sĩ quan quốc phòng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, có một số tàu Hải quân Mỹ đang tuần tra tại các vùng biển quốc tể ở các khu vực lân cận.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->