Thị trưởng Philippines bị lực lượng cảnh sát đột kích, bắn chết vì buôn ma túy

Theo Rappler (Philippines), Thị trưởng thành phố Ozamiz, tỉnh Misamis ông Reynaldo Parojinog và 11 người khác đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của cảnh sát vào Chủ...

Các thành viên của Nhóm phát hiện và điều tra tội phạm (CIDG) cùng Văn phòng Cảnh sát Occidental, tỉnh Misamis và Văn phòng cảnh sát thành phố Ozamiz đã đột nhập vào nhà của Parojinog vào khoảng 2 giờ 30 sáng.

"Cảnh sát đang thi hành lệnh khám xét thì các nhân viên an ninh của thị trưởng này nổ súng nên chúng tôi đã đáp trả", người phát ngôn cảnh sát khu vực Lemuel Gonda cho biết.

"Ông ta có rất nhiều nhân viên mang vũ khí không đăng ký giấy phép", Cảnh sát trưởng khu vực ông Timoteo Pacleb nói với đài dzMM (Philippines).

Theo ông Jaysen De Guzman, Cảnh sát trưởng tỉnh Misamis, lực lượng cảnh sát đã thu giữ được nhiều lựu đạn, đạn dược cũng như các loại ma túy bất hợp pháp trong cuộc đột kích sáng Chủ nhật.

Cảnh sát Philippines cho biết, họ khám xét nhà Parojinog dựa trên phát biểu của Tổng thống Rodrigo Duterte. Năm 2016, ông Parojinogs là một trong những người bị Tổng thống Duterte liệt vào danh sách các quan chức chính quyền địa phương bị cáo buộc tham gia buôn bán vũ khí, tuy nhiên ông này đã phủ nhận cáo buộc.

Hai thị trưởng khác bị ông Duterte đề cập tới "danh sách ma túy" đã bị giết năm ngoái. Tháng 11/2016, ông Rolando Espinosa, Thị trưởng thành phố Albuera, đã bị giết trong một cuộc đột kích vào ban đêm trong một nhà tù.

Vào tháng 10/2016, Samsudin Dimaukom, Thị trưởng thành phố miền nam Saudi Ampatuan, đã bị bắn chết trong một vụ đọ súng tại một điểm kiểm soát của cảnh sát.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->