Triều Tiên: Điểm đặc biệt vụ Mỹ điều máy bay B-1B khiến nguy cơ chiến tranh lên cực điểm

CHDCND Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân trên bán đảo đã "đạt đến mức cực điểm".

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 22/6 lên án tàu khu trục Mỹ USS Mustin (DDG-89) Máy bay ném bom chiến lược B-1B mới đây đã thực hiện các hoạt động diễn tập và trinh sát tại khu vực bán đảo.

Bình Nhưỡng gọi những động thái trên là hành động khiêu khích Quân sự nhằm vào Bình Nhưỡng, làm gia tăng căng thẳng khu vực.

Hôm 20/6, Mỹ đã triển khai tàu USS Mustin, đồn trú tại Yokosuka, Nhật Bản đến vùng biển phía đông của Triều Tiên để tiến hành hoạt động trinh sát. Triều Tiên cáo buộc chiến hạm Mỹ đã tiến vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Cùng ngày, hai chiếc máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ cất cánh từ Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam đã bay qua vùng biển phía đông của Hàn Quốc và Triều Tiên, thực hiện diễn tập ném bom và một số hoạt động khác, lấy mục tiêu chính là Bình Nhưỡng.

Các hành động được Mỹ tiến hành chỉ 1 ngày sau khi sinh viên Otto Warmbier, được Triều Tiên trả tự do hồi tuần trước, qua đời ngày 19/6 tại quê nhà ở Cincinnati, bang Ohio. Các bác sĩ Mỹ cho biết Warmbier trước đó đã ở vào tình trạng bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng.

KCNA cho rằng vụ điều động máy bay ném bom đến bán đảo mới nhất không giống như trước đây. Lần này, Mỹ cố tình tiết lộ tung tích của biên đội máy bay B-1B đã "tạo ra một bầu không khí chiến tranh hạt nhân".

Triều Tiên nói rằng việc Mỹ liên tiếp có động thái thách thức quân sự nhằm vào nước này cho thấy nguy cơ chiến tranh hạt nhân trên bán đảo"đã đạt đến mức cực điểm".

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->