7.500 người dân Hậu Giang được hỗ trợ cải thiện sinh kế, môi trường

Người dân sẽ được tiếp cận nguồn vốn 1,58 tỷ đồng để làm mô hình vườn ao chuồng, lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, khí đốt biogas, khám chữa bệnh...

Tỉnh Hậu Giang nhận hỗ trợ từ dự án Xã hội "Cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực đồng bằng sông Cửu Long" của Bayer Việt Nam. Dự án khởi đông ngày 9/1 với sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương.

Dự án sẽ thực hiện trong 4 năm (2017-2020), giúp cải thiện đời sống cho 7.500 người dân địa phương. Người dân được tiếp cận nguồn vốn 1,58 tỷ đồng và hỗ trợ kỹ thuật hàng năm để thực hiện mô hình vườn - ao - chuồng, nhằm cải thiện sinh kế ổn định và bền vững.

Bên cạnh đó, dự án cũng chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người dân thông qua việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, khí đốt biogas, theo dõi sức khỏe mắt cho trẻ em, hỗ trợ người nghèo khám chữa bệnh.

7.500 người dân Hậu Giang được hỗ trợ cải thiện sinh kế, môi trường - ảnh 1

Các tình nguyện viên Bayer Việt Nam và Trung tâm Ánh Dương lắp đặt hệ thống lọc nước sạch đầu tiên tại trường tiểu học Phương Ninh.

Tại lễ khởi động, các tình nguyện viên dự án trực tiếp lắp đặt hệ thống lọc nước sạch đầu tiên cho trường tiểu học Phương Ninh (xã Long Bình, huyện Phụng Hiệp) và hệ thống biogas cho hộ dân tại xã Long Phú (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang).

"Nhờ có biogas, gia đình tôi từ nay có thể tiết kiệm tiền mua chất đốt để nấu nướng. Hệ thống biogas cũng giúp xử lý phân heo vệ sinh hơn, giúp môi trường sống xung quanh gia đình tôi sạch sẽ, tốt hơn cho sức khỏe", chị Trần Thị Mận - hộ đầu tiên được lắp đặt hệ thống biogas cho biết.

7.500 người dân Hậu Giang được hỗ trợ cải thiện sinh kế, môi trường - ảnh 2

Các em nhỏ trường tiểu học Phương Ninh có nước sạch để uống và sinh hoạt.

Ông Kohei Sakata - Tổng giám đốc Bayer Việt Nam cho biết, dự án cam kết thực hiện lâu dài cùng Trung tâm Ánh Dương, thông qua những hoạt động hỗ trợ thiết thực, sẽ tạo điều kiện cho người dân có thể tự mình cải thiện cuộc sống bản thân và gia đình.

"Nhiệt huyết và tinh thần của tình nguyện viên là biểu trưng cho thiện ý giúp đỡ cộng đồng, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính điều này làm cho các dự án xã hội của Bayer trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe và nhu cầu xã hội thêm ý nghĩa", Ông Kohei Sakata chia sẻ.

7.500 người dân Hậu Giang được hỗ trợ cải thiện sinh kế, môi trường - ảnh 3

Các tình nguyện viên tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo tại huyện Long Mỹ.

An San

Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương là tổ chức phi chính phủ địa phương, đang triển khai các dự án tại huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Trung tâm thành lập ngày 30/9/2008, đăng ký bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Hoạt động của Ánh Dương hướng tới người dân nghèo ở các vùng sâu vùng xa, chú trọng vào tính kinh tế và bền vững.

Bayer là tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong lĩnh vực khoa học đời sống, bao gồm chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu, nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Năm tài chính 2015, tập đoàn tuyển dụng 117.000 lao động và đạt doanh số 46,3 tỷ euro. Thông tin tại đây. 

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->