Điểm mặt những thói quen chứng tỏ sạch quá lại hóa thừa

Không phải cứ làm sạch kĩ quá là tốt đâu, những thói quen dưới đây sẽ cho bạn thấy sạch quá đôi khi lại hóa thừa đấy!

Đánh răng quá mạnh và lâu

Đánh răng càng mạnh không giúp bạn loại bỏ hết vi khuẩn mà chúng còn gây ra những vấn đề về răng miệng khác. Theo lời khuyên của nha sĩ, chúng ta chỉ nên chải răng nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Việc đánh răng không nên kéo dài quá 2 phút bởi chúng sẽ làm hại đến men răng.

Điểm mặt những thói quen chứng tỏ sạch quá lại hóa thừa - ảnh 1

Tắm nhiều lần hoặc chà xát mạnh

Nhiều người có thói quen tắm rửa kĩ càng vì nghĩ việc làm này sẽ giúp làm sạch cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên, việc tắm quá nhiều lần trong ngày kết hợp chà xát mạnh sẽ gây tổn thương đến làn da. Việc kì cọ quá kĩ cũng làm mất đi lớp màng bảo vệ khiến da nhạy cảm hơn.

Để làm sạch cơ thể hiệu quả bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng khi tắm và tránh tắm nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm sữa tắm dịu nhẹ và có nguồn gốc từ thiên nhiên để không gây hại da.

Điểm mặt những thói quen chứng tỏ sạch quá lại hóa thừa - ảnh 2

Gội đầu lâu hay nhiều lần

Nghiên cứu cho thấy, việc gội đầu không cần thiết phải thực hiện mỗi ngày. Do trên da đầu có một lớp dầu tự nhiên giúp bảo vệ nang tóc. Việc gội đầu quá nhiều lần hoặc gãi mạnh sẽ khiến hoạt động của lớp dầu bị ảnh hưởng. Khi đó lượng đầu sẽ gia tăng khiến bạn nhanh chóng gặp phải tình trạng bết dính khó chịu. Gãi quá mạnh cũng là nguyên nhân khiến da đầu bị tổn thương hoặc gây vảy gàu nữa đấy!

Rửa mặt quá kĩ

Không phải cứ rửa mặt càng nhiều hoặc càng lâu sẽ giúp bạn làm sạch da tốt hơn đâu. Việc làm này sẽ làm thay đổi độ cân bằng pH của làn da. Rửa mặt quá kĩ cũng làm mất đi lớp màng bảo vệ cần thiết khiến da dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây hại. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng mụn ồ ạt kéo đến đấy. Để tránh gây ra tình trạng trên bạn nên lưu ý massage da mặt nhẹ nhàng và không để sữa rửa mặt trên da quá lâu nhé!

Điểm mặt những thói quen chứng tỏ sạch quá lại hóa thừa - ảnh 3

Vệ sinh vùng kín quá kĩ

Một trong những lưu ý quan trong đó chính là bạn không nên vệ sinh vùng kín quá kĩ. Bởi việc làm này sẽ làm biến đổi môi trường sinh lí và loại bỏ cả những vi khuẩn có lợi cho "cô bé". Bạn chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài, tránh thụt rửa sâu và không dùng các sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->