Họp báo thông tin về vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong do sinh tại nhà

Sáng nay (15/3), tại Bệnh viện Từ Dũ, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cùng Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc hai mẹ con sản phụ...

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cho biết, ngay trong tối 14/3, sau khi có thông tin chia sẻ về hai mẹ con sản phụ tử vong tại nhà trong lúc sinh nở theo phương pháp thuận tự nhiên, theo đề nghị của Vụ, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ. Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh và điều tra toàn bộ diễn biến vụ việc, nguyên nhân và hậu quả thực tế nếu có theo đúng trình tự pháp luật.

Trong khi chờ các cơ quan chức năng đưa ra kết luận chính thức, tại buổi họp báo, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Sở Y tế TP.HCM và các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ phát đi thông điệp cảnh báo sâu sắc về trào lưu sinh con tại nhà mà không có sự trợ giúp y tế; khẳng định chưa có nghiên cứu khoa học nào công nhận lợi ích của việc sinh con "thuận tự nhiên".

Trước đó, theo thông tin chia sẻ từ tài khoản facebook M.P., một người bạn của chị tại TP.HCM đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, người con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời rồi cả hai mẹ con đã tử vong rất thương tâm.

Tài khoản facebook này cũng chia sẻ thêm, bạn của cô sinh con đầu lòng và đã bỏ ra 15 triệu đồng để học một khóa thai sản "thuận tự nhiên". Khi trở dạ, người này đã tự sinh con tại nhà một mình dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Khi chồng người này đi làm về thì hai mẹ con đã tử vong, không thể cứu chữa được.

Họp báo thông tin về vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong do sinh tại nhà - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->