Những loại thảo dược, gia vị tốt cho não bộ

Để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho quá hoạt động của não, bạn không nên bỏ qua những loại thảo dược, gia vị dưới đây.

Lá ngò và cỏ xạ hương

Những loại thảo dược, gia vị tốt cho não bộ - ảnh 1

Một nghiên cứu gần đây của Brazil cho thấy lá ngò và cỏ xạ hương là hai loại lá gia vị giúp tăng cường liên kết giữa các nơ-ron thần kinh. Thành phần của chúng có thể góp phần giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Cúc Chamomile

Những loại thảo dược, gia vị tốt cho não bộ - ảnh 2

Cúc Chamomile luôn được coi là loại thực vật có tác dụng an thần hiệu quả, rất tốt cho những người hay lo âu và gặp vấn đề về thần kinh. Vì thế, những người cần bổ sung dưỡng chất cho não không thể quên loại thực vật này.

Nghệ

Những loại thảo dược, gia vị tốt cho não bộ - ảnh 3

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, nghệ cũng rất có ích cho hoạt động của não bộ. Đặc biệt, những người mới có dấu hiệu của bệnh Alzheimer nên bổ sung nghệ vào chế độ ăn uống của mình.

Lá xô thơm

Những loại thảo dược, gia vị tốt cho não bộ - ảnh 4

Xô thơm là một loại thảo dược giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả. Thành phần của lá xô thơm giúp thúc đẩy enzyme làm tăng hoạt động của não bộ. Tuy nhiên, những người huyết áp cao không nên dùng thảo dược này.

bạc hà

Những loại thảo dược, gia vị tốt cho não bộ - ảnh 5

Theo một nghiên cứu ở Anh, bạc hà có tác dụng điều trị nhức đầu, cải thiện trí nhớ lâu dài. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy trà bạc hà thậm chí giúp bạn làm việc tỉnh táo, tập trung và nhớ lâu hơn so với việc bạn dùng nước nóng hay trà hoa cúc.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->