Nền kinh tế tương lai do robot thống trị

Robot đang chính thức bước chân vào danh sách lực lượng lao động chính thức, với những năng lực và điều kiện vượt trội ở nhiều mặt.

Robot, từ một tay sai đắc lực của con người, trở thành những thế lực có thể áp đảo con người. Mọi phỏng đoán sẽ vẫn chỉ là phỏng đoán, nhưng vẫn không thể chối cãi được thật sự robot đang là một lực lượng cực kì hùng hậu đóng góp vào nền kinh tế toàn cầu.

Robot vẽ tranh, robot ngồi thiền, robot nấu ăn, thậm chí robot cầm dao phẫu thuật trên cơ thể người. Tại Amazon, kho hàng lớn nhất thế giới, một binh đoàn 45 nghìn con robot đang làm thay công việc của con người.

Một món hàng bạn mua trên Amazon khi tới tận cửa nhà bạn, chỉ có 1 phút nằm trong bàn tay của công nhân con người, còn lại hoàn toàn là do máy móc vận hành từ đóng gói cho tới vận chuyển.

Tại Trung Quốc, một trong 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới, nhu cầu robot của nước này cao nhất thế giới, do nền kinh tế phát triển vượt bậc. 97% số công ty được hỏi khẳng định sự có mặt của robot giúp tăng đáng kể năng suất. Chúng cũng góp phần làm giảm chi phí sản xuất. Ở tỉnh Chiết Giang, chính quyền có kế hoạch sa thải 500.000 người lao động mỗi năm và thay thế bằng robot.

Robot đang làm lợi hay làm hại con người? Có lẽ câu trả lời của nhà quản lý sẽ khác với người công nhân vừa bị sa thải. Nhưng không thể phủ nhận, robot đang chính thức bước chân vào danh sách lực lượng lao động chính thức, với những năng lực và điều kiện vượt trội ở nhiều mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Xem thêm:

robot

kinh tế

Làm QUIZ
Tin tức Video
-->