Vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà: Các cá nhân liên quan sẽ bị cắt khen thưởng cuối năm

Ông Bùi Quang Chung–Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết, trước mắt những cán bộ liên quan đến vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sẽ bị cắt khen thưởng...

Vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà: Các cá nhân liên quan sẽ bị cắt khen thưởng cuối năm - ảnh 1

Liên quan đến trách nhiệm khi để phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền hoạt động chui nhiều năm, những cán bộ liên quan đến vụ việc đã bị xử lý bước đầu.

Liên quan đến trách nhiệm khi để phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền hoạt động chui nhiều năm, những cán bộ liên quan đến vụ việc đã bị xử lý bước đầu.

2 tháng, vẫn chưa có kết quả điều tra dịch tễ

Ngày 13.9, Công an tỉnh Hưng Yên chính thức công bố kết quả điều tra ban đầu vụ án hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên. Theo đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã xác định dụng cụ y tế của y sĩ Hoàng Thị Hiền (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) có chứa virus HPV.

Tuy nhiên, theo trung tá Đoàn Văn Tiến – Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên, để kết luận chính xác bà Hiền có là người làm lây lan bệnh sùi mào gà cho hàng loạt cháu nhỏ hay không thì cần có thêm kết quả giám định sức khỏe và điều tra dịch tễ. Hiện phía cơ quan điều tra vẫn chờ kết quả này từ cơ quan chuyên môn.

Phóng viên liên hệ với phía Sở Y tế Hưng Yên để tìm hiểu tình hình điều tra dịch tễ trên địa bàn tỉnh. Ông Bùi Quang Chung- Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên - khẳng định: Đến thời điểm này vẫn chưa tiến hành điều tra dịch tễ được.

Vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà: Các cá nhân liên quan sẽ bị cắt khen thưởng cuối năm - ảnh 2Ông Bùi Quang Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên.

Lý giải sự chậm trễ này, ông Chung giải thích: “Ngày 24.7, sau khi họp hội đồng chuyên môn, chúng tôi đã giao cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hưng Yên phối hợp với Viện Dịch tễ Trung ương tiến hành xây dựng bộ câu hỏi để tiến hành điều tra. Đến ngày 25.7, chúng tôi thống nhất đặt “đại bản doanh” ở Trung tâm y tế huyện Khoái Châu để các chuyên gia trong hội đồng làm việc.

Tuy nhiên, ngày 28.7 có quyết định khởi tố vụ án, nên tất cả tập trung đầu mối về phía công an tỉnh. Đến hiện tại, Viện Vệ sinh dịch tễ chưa xuống điều tra”.

Các cá nhân liên quan sẽ bị cắt thi đua

Hiện gia đình các bệnh nhi hàng ngày vẫn chịu nỗi đau khi con họ không may bị mắc phải căn bệnh xã hội, chịu sự kỳ thị của mọi người. Điều họ mong mỏi nhất lúc này là biết nguyên nhân của vụ việc và ai là người phải chịu trách nhiệm, đền bù thiệt hại về vật chất, tinh thần cho con em họ?

Trong khi đó, cơ quan chuyên môn vẫn trong tình trạng “bên nọ chờ kết quả của bên kia”. Phía Sở Y tế nói họ ở thế “bị động”, trong khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn mình, đặc biệt khi để phòng khám của bà Hiền hoạt động "chui" nhiều năm nay.

Khi được hỏi sẽ kiểm điểm, xử lý các cá nhân liên quan ra sao, đại diện Sở Y tế Hưng Yên cho biết: “Chúng tôi phải chờ kết luận của cơ quan điều tra, sau đó sẽ tùy mức độ để xử lý. Chúng tôi không thể tự đánh giá trách nhiệm của mình, như vậy là không khách quan. Nhưng tinh thần trong cuộc họp liên sở của UBND tỉnh Hưng Yên, thì những ai liên quan đến vụ việc chắc chắn cuối năm sẽ bị cắt khen thưởng thi đua”.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->