6 gợi ý để sống chung với mẹ chồng vui vẻ

Đó là 6 cách giúp bạn thêm gần gũi hơn với mẹ chồng khi sống chung dưới một mái nhà.

Hạ bớt “cái tôi”
6 gợi ý để sống chung với mẹ chồng vui vẻ - ảnh 1
Đừng tạo ra những vòng tròn vô tận những cáu giận, bực bội

Có thể không dễ dàng làm ngay trong ngày một, ngày hai nhưng điều bạn cần nhất là hãy hạ bớt “cái tôi” của mình xuống. Nếu bạn chỉ nghĩ đến bản thân, bạn sẽ chỉ thấy không hài lòng với lời nói, việc làm của mẹ chồng đối với mình, rồi dễ dàng trở nên tức giận, ghi nhớ trong lòng. Như thế, bạn sẽ rơi vào vòng tròn vô tận những điều không vui, khiến mối quan hệ giữa cả hai trở nên ngày càng xa cách. Nên khiêm tốn và biết xem xét, nhìn nhận mọi việc với tinh thần cầu thị hơn. Cố gắng lắng nghe hơn những điều mẹ chồng nói thay vì ngay lập tức phản bác. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn mục đích mẹ chồng bạn nói và làm.

2. Đặt mình vào vị trí của mẹ chồng

Bạn rất dễ tạo cho mình thói quen suy nghĩ rằng bản thân bị thiệt thòi, rằng mẹ chồng đã khiến bạn buồn hoặc gây căng thẳng cho hôn nhân của bạn. Thế nhưng, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của mẹ chồng, nhìn nhận mọi việc qua đôi mắt của bà. Chỉ bằng sự cảm thông thực sự, không hậm hực, tức tối hay lạnh nhạt thì những hiểu lầm của bạn mới được xóa bỏ, cảm tình giữa bạn và mẹ chồng mới được cải thiện, tăng lên.

3. Giao tiếp nhiều hơn

6 gợi ý để sống chung với mẹ chồng vui vẻ - ảnh 2

Hãy giao tiếp nhiều hơn dù trong lòng đang không muốn

Không nhất thiết bạn chia sẻ tất tần tật mọi chuyện với mẹ chồng, nhưng nên chủ động trò chuyện với bà. Khi bạn là người mở ra những cuộc chuyện trò, bạn có thể hiểu nhiều hơn những khác biệt giữa hai người. Từ đó bạn có cách điều chỉnh, hài hòa để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Bạn sẽ không bị rơi vào trạng thái hay dò xét, phòng thủ với mẹ chồng. Dành thời gian chuyện trò nhiều giúp quan hệ của cả hai ngày càng tốt hơn.

4. Đừng quá nhạy cảm

Khi không vui, mẹ chồng bạn có thể có những biểu hiện khó chịu trên khuôn mặt. Có lẽ bà đã trải qua một ngày thật sự tồi tệ. Nhưng bạn đừng quá nhạy cảm nghĩ rằng mẹ chồng đang khó chịu với bạn. Thay vì im lặng, bạn hãy quan tâm xem nguyên nhân do đâu, có chuyện gì xảy đến với bà. Về lâu dài, mẹ chồng vẫn là người sống cùng gia đình bạn, vì vậy rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ hai phía để có được sự thuận hòa trong gia đình.

5. Biết nói lời cảm ơn

Bạn có lẽ ít khi nghĩ tới việc thực sự nói lời cảm ơn mẹ chồng đã sinh ra một người chồng tốt cho bạn. Hãy dành chút thời gian nói cảm ơn bà đã sinh ra và nuôi dưỡng người đàn ông yêu bạn, đang là chồng của bạn. Hoặc đơn giản chỉ là gửi lời cảm ơn đến những việc làm dù nhỏ mà mẹ chồng đã hỗ trợ, giúp đỡ vợ chồng bạn. Bà sẽ thực sự cảm động trước lời nói đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa của bạn.

6. Chia sẻ từ trái tim

6 gợi ý để sống chung với mẹ chồng vui vẻ - ảnh 3
Những niềm vui chung, sự chia sẻ từ trái tim sẽ kéo mẹ chồng nàng dâu lại gần nhau hơn

Có thể bạn khó chịu, thậm chí rơi nước mắt vì mâu thuẫn nào đó với mẹ chồng, nhưng bạn vẫn cần nói chuyện thẳng thắn với bà sau khi cả hai đã bình tĩnh lại. Phải nói ra cảm giác, suy nghĩ thật của bạn thay vì giữ lại những khó chịu trong lòng. Có thể điều đó sẽ khiến hai mẹ con hiểu nhau hơn. Ngược lại, cũng có thể bạn khám phá ra mẹ chồng rất khó thay đổi thói quen, suy nghĩ của bà. Khi ấy, bạn nên cố gắng hiểu và hài hòa tất cả bằng trái tim chân thành. Có như vậy, mâu thuẫn sớm được giải quyết, cả hai mới có thể vui vẻ.

Theo Anh Thư
Thế giới phụ nữ/Phụ Nữ Việt Nam

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->