Bị vùi dập tả tơi, Pep Guardiola lấp liếm sai lầm khi ruồng bỏ Joe Hart

Sau ngày trở về Nou Camp đầy bão tố, phải chăng Pep Guardiola vẫn đang muốn giấu một cái gì đó ẩn sau sự bình thản của mình?

Binh đoàn màu xanh của Man City đã trải qua một ngày ác mộngtrong chuyến hành quân đến Nou Camp, với bước ngoặt của trận đấu chính là chiếcthẻ đỏ của thủ thành Claudio Bravo ở cuốihiệp 1 và hệ quả là thảm bại với tỷ số 0-4.

Bị vùi dập tả tơi, Pep Guardiola lấp liếm sai lầm khi ruồng bỏ Joe Hart - ảnh 1

Chiếc thẻ đỏ chính là bước ngoặt của trận đấu.

Sau trận đấu, Pep Guardiola tỏ ra vị tha đến lạ bởi ông mộtmực bảo vệ Bravo - người cũng từng có khoảng thời gian gắn bó với Nou Camp:

"Dù Bravo có dính thẻ đỏ hay không thì mọi thứ vẫn vậy. Bóngđá mà một trò chơi thường gắn với những sai lầm. Cậu ấy đã hối lỗi vì sai lầm củamình, cậu ấy đã rất thất vọng nhưng thôi hãy bỏ qua đi bởi đó là một phần củabóng đá.

Bravo là thủ thành giàu kinh nghiệm, thậm chí còn là một trongnhững thủ thành xuất sắc nhất trong 10 năm qua. Tôi sẽ không vì một trận đấungày hôm nay mà nghi ngờ năng lực của cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ vượt qua sự thấtvọng và rút ra được những kinh nghiệm từ trận đấu này".

Bị vùi dập tả tơi, Pep Guardiola lấp liếm sai lầm khi ruồng bỏ Joe Hart - ảnh 2

Man City nhận trái đắng tại Nou Camp.

Không chỉ bênh vực "kẻ tội đồ", Pep Guardiola còn cho rằngMan City đã thiếu may mắn khi đối đầu với Barca:

"Ở hiệp 1, chúng tôi đã chơi tốt và tạo được một số cơ hội.Rõ ràng, chúng tôi đã chơi rất thoải mái, đặc biệt là nửa đầu hiệp 1. Nhưng maymắn đã quay lưng với chúng tôi và mọi thứ đã thay đổi từ sau chiếc thẻ đỏ. Nhưng Bóng đá là như vậy. Toàn đội cần phải tiếp tục làm việcchăm chỉ và hướng tới các trận đấu tiếp theo".

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng bảo vệ quan điểm củamình khi cất Sergio Aguero trên ghế dự bị.

"Aguero không có được thể trạng tốt nhất và tôi muốn xếp mộttiền vệ đá ở vị trí đó vì vậy tôi đã không để cậu ấy ra sân. Tôi đã nói chuyệnvới Sergio về điều đó từ trước trận và cậu ấy cũng tỏ ra rất thoải mái".

Đằng sau những phát biểu mới nhất, có vẻ như Pep Guardiola vẫnđang khá bình thản. Nhưng ẩn sau sự bình thản ấy, rất có thể ông sẽ phải đau đầubởi Man City hiện đã trải qua 4 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng ở cácđấu trường.

Nếu không sớm cải thiện được tình hình, viễn cảnh mọi thứ sẽcòn tồi tệ hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau trận đấu, Bravo đã gửi lời xin lỗi tới Pep Guardiola và những đồng đội vì sai lầm củamình.

Giống như Pep, đây cũng là trận đầu tiên Bravo trở lại NouCamp trong màu áo Man City. Hồi tháng 8 vừa qua, thủ thành người Chile này đãchuyển từ Barca sang Man City với bản hợp đồng 13,7 triệu bảng, nhằm làm phươngán thay thế cho Joe Hart.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->