Bi-a: Thần đồng Trung Quốc khiến cựu số 1 vã mồ hôi

Cơ thủ 17 tuổi Trung Quốc khiến siêu sao thế giới "toát mồ hôi hột".

Video Murphy "ăn may" mới vượt qua Yan Bingtao (Trung Quốc):

Tiếp nối thành công của tay cơ đàn anh Dinh Junhui, cơ thủ 17 tuổi Yan Bingtao đang khiến nhiều tay cơ hàng đầu thế giới phải "ngả mũ" trước snooker của Trung Quốc.

Bi-a: Thần đồng Trung Quốc khiến cựu số 1 vã mồ hôi - ảnh 1

Lần đầu tham dự giải thế giới Yan Bingtao (trái) đã làm khó tay vợt số 5 thế giới Murphy

Trong lần đầu tham dự giải snooker vô địch thế giới 2017 đang diễn ra tại Anh, thần đồng Trung Quốc đã đánh bại 3 đối thủ ở vòng loại để giành vé vào vòng chính thức. Vượt qua 2 tay cơ người Anh, Sam Craigie (vòng loại 1), đánh bại Mark Davis (vòng 2) tiếp tục hạ gục Alexander Ursenbacher của Thụy Sỹ tại vòng 3.

Bước vào vòng đấu chính thức, cơ thủ 17 tuổi tiếp tục khiến cựu số 1 thế giới và là hạt giống số 5 - Shaun Murphy "vã mồ hôi hột". Hai cơ thủ chơi cực kỳ cân bằng sau 2 ngày thi đấu, khi tỷ số là 9-9, hai tay cơ bước vào ván cuối cùng để phân định thắng thua.

Khi Yan Bingtao đang dẫn 65-23 trong ván 19, thì anh lại có pha điều bi lỗi, tạo điều kiện cho Murphy. Tuy vậy trước cơ hội khá đẹp, cơ thủ hạng 5 thế giới lại đánh lắc lỗ, nhưng được sự trợ giúp của "thần may mắn" trái bi đó đã đi vào lỗ khác.

Đó là điểm nhấn giúp Murphy giải quyết nốt những bi còn lại, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 10-9 trước thần đồng Trung Quốc. Lọt vào vòng 16 tay cơ, đối thủ tiếp theo của tay cơ người Anh là huyền thoại Ronnie O'Sullivan, một trận đấu không thể bỏ qua với người hâm mộ snooker.

Bi-a: Thần đồng Trung Quốc khiến cựu số 1 vã mồ hôi - ảnh 2
Bi-a thế giới: CĐV lột sạch quần áo, siêu sao "lác mắt"

Cổ động viên không mặc gì hồn nhiên nhảy vào phá trận chung kết bi-a.

Bấm xem ngay >>
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->