Bóng đá Việt và “tháng cô hồn”

Sau thất bại của U18 Việt Nam, nhiều người liện hệ với thất bại của U22 dưới thời HLV Hữu Thắng

Bóng đá Việt và “tháng cô hồn” - ảnh 1

Chỉ chưa đầy 1 tháng, Bóng đá Việt Nam nhận liên tiếp 2 trái đắng. U22 Việt Nam rồi U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng SEA Games 29 cũng như U18 Đông Nam Á, đều do những sai lầm khó tin của các thủ môn.

Chỉ chưa đầy 1 tháng, bóng đá Việt Nam nhận liên tiếp 2 trái đắng. U22 Việt Nam rồi U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng SEA Games 29 cũng như U18 Đông Nam Á, đều do những sai lầm khó tin của các thủ môn.

Ngày 24.8, trong trận đấu quyết định tấm vé bán kết với U22 Thái Lan, thủ môn Minh Long mắc 2 sai lầm liên tiếp khiến U22 Việt Nam nhận 2 bàn thua và sau đó thua 0-3, bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Vì danh dự bản thân, danh dự nghề nghiệp và trách nhiệm của người đứng đầu, HLV Hữu Thắng xin từ chức ngay trong phòng họp báo.

Sau này, Hội đồng HLVQG và các bộ phận chuyên môn của VFF đã họp và đưa ra kết luận: Thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29 là do HLV Hữu Thắng non nớt, lúng trong việc sử dụng nhân sự và không làm tốt công tác tâm lý cho cầu thủ trước trận đấu.

Ngày 13.9, chưa đầy một tháng sau thất bại của U22 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ U18 Việt Nam bước vào trận đấu quyết định tấm vé bán kết với Myanmar ở giải U18 Đông Nam Á. U18 Việt Nam ở vào hoàn cảnh giống với các đàn anh U22, khi cũng chỉ cần 1 điểm là đi tiếp.

Bóng đá Việt và “tháng cô hồn” - ảnh 2U18 Việt Nam thất bại vì sai lầm thủ môn. Ảnh: Trung Hiếu

Thế nhưng, nghiệt ngã thay, kịch bản đã diễn ra giống với cách U22 Việt Nam rời giải đấu. Khi tỉ số trận đấu đang là 1-1, thủ thành Y Eli Nie mắc sai lầm khi bắt bóng không dính dẫn đến bàn thua. Và rồi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng bị loại từ vòng bảng với sai lầm từ thủ môn.

Điều đáng chú ý là ở giải đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã khắc phục được tất cả những hạn chế của HLV Hữu Thắng mà Hội đồng HLV Quốc gia đã chỉ ra. Bằng chứng là ông Tuấn “con” đã xoay tua lực lượng một cách triệt để, dồn toàn lực cho trận đấu quyết định và làm công tác tâm lý cho các cầu thủ tốt.

Vậy tại sao thủ môn Y Eli Nie vẫn sai lầm, U18 Việt Nam vẫn bị loại đau đớn giống như cách U22 Việt Nam rời SEA Games 29?

Câu trả lời an ủi nhất lúc này đó là sự thiếu may mắn. Mọi điều đã được HLV Hoàng Anh Tuấn tính toán kỹ, thế nhưng ông không tính được vòng xoay của trái bóng tròn.

Cũng giống như ông Tuấn, HLV xứ Nghệ cũng có những tính toán của riêng mình, tiếc là ông cũng không tính được những sai lầm của Minh Long.

Sau thất bại của U18 Việt Nam, có lẽ HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ hiểu rõ hơn cảm giác của Hữu Thắng. Phải chăng những điều không may mắn ở “tháng cô hồn” mà người Việt vẫn hay kiêng kỵ là có thật?

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->