Dấu ấn chiến thuật điểm 10 của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam vừa tạo nên cơn địa chấn thật sự tại Châu Á khi lần đầu tiên giành chiến thắng ở VCK lứa tuổi U23. Chiến thắng ấy còn thêm phần ngọt ngào...

Dấu ấn chiến thuật điểm 10 của U23 Việt Nam - ảnh 1

U23 Việt nam vừa tạo nên cơn địa chấn thật sự tại Châu Á khi lần đầu tiên giành chiến thắng ở VCK lứa tuổi U23. Chiến thắng ấy còn thêm phần ngọt ngào khi đối thủ là U23 Australia

U23 Việt Nam vừa tạo nên cơn địa chấn thật sự tại Châu Á khi lần đầu tiên giành chiến thắng ở VCK lứa tuổi U23. Chiến thắng ấy còn thêm phần ngọt ngào khi đối thủ là U23 Australia

Sau trận thua "thành công" trước U23 Hàn Quốc ở loạt trận mở màn, HLV Park Hang-seo vẫn giữ nguyên sơ đồ chiến thuật để áp dụng cho màn "sinh tử" với U23 Australia.

Sơ đồ 3-4-3 giúp HLV người Hàn Quốc dễ dàng chuyển về thế phòng ngự với 5 người hoặc dâng lên nhanh chóng trong các tình huống phản công với hàng tiền vệ 6 người.

Hiểu được điểm mạnh của U23 Australia - cũng như U23 Hàn Quốc - chính là thể lực cùng lối chơi áp sát, thầy Park đã chủ động cho các học trò đá chậm và chắc bên sân nhà, không cần nôn nóng tấn công trong 20 phút đầu tiên. Dễ hiểu vì sao khi bảng thống kê về tỉ lệ kiểm soát bóng là 70% nghiêng về U23 Australia. Nhưng với chỉ 30% tỉ lệ giữ bóng, U23 Việt Nam vẫn chơi tốt và chủ động ở các tình huống cản phá đối thủ.

Dấu ấn chiến thuật điểm 10 của U23 Việt Nam - ảnh 2U23 Việt Nam đã chơi giữ sức và khôn khéo. Ảnh: MT.

Việc chơi "biết mình, biết người" đã đem lại cho U23 Việt Nam ngoài thế trận phòng ngự vững chắc, thể lực cũng được cả đội duy trì. Khi đã xây chắc bức tường phòng thủ, đội bóng áo đỏ bắt đầu tìm đường tấn công. Khi thể lực còn dồi dào, dễ hiểu vì sao Công Phượng có pha bứt tốc ở phút 32 và chỉ thiếu chút nữa, tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đã có bàn mở tỉ số khi khung thành đối thủ đã bỏ trống.

U23 Việt Nam đã bỏ được "thói quen" phòng ngự tiêu cực. Thay vào đó, sau những tình huống giông bão trước khung thành thủ môn Tiến Dũng, các học trò của HLV Park biết phải phản công như thế nào. Xuân Trường trận này đá rất khác trận thua U23 Hàn Quốc. Đội trưởng U23 Việt Nam xử lý bóng ít chạm nhưng độ chuẩn xác rất cao, tạo điều kiện cho Công Phượng, Đức Chinh hay Quang Hải chạy chỗ. Đôi cánh Văn Hậu - Văn Thanh do không phung phí thể lực với lối chơi dâng cánh quen thuộc đã dồn được sức ở những tình huống như vậy. Bàn thắng của Quang Hải đến từ sự kết hợp của tất cả yếu tố đó.

Bàn thắng duy nhất trận đấu của Quang Hải.

Khi Đức Chinh đau và phải rời sân, HLV Park đã thay Văn Toàn và Văn Đức vào sân. Văn Toàn là người lãnh trọng trách phản công còn Văn Đức liên tục lăn xả khiến đối thủ chùn chân. Sự cơ động của bộ đôi này khiến U23 Australia không dám dùng toàn bộ nhân lực để tìm kiếm bàn gỡ.

Tuy nhiên, tình huống xà ngang cứu thua cho Tiến Dũng ở phút 80 vẫn phần nào để lộ điểm yếu về bóng bổng của U23 Việt Nam. Điều này chắc chắn sẽ được cải thiện ở trận đấu tới với U23 Syria. Nếu thắng đối thủ này, cánh cửa vào Tứ kết sẽ mở toang với U23 Việt Nam.

Dấu ấn chiến thuật điểm 10 của U23 Việt Nam - ảnh 3Quang Hải kh vì xúc động trên băng ghế huấn luyện sau khi trọng tài thổi hồi còi mãn cuộc. Ảnh: BaEURO.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->