Italia chết bởi không điều gì là vĩnh cửu

Một trận hòa không bàn thắng trước Thụy Điển rạng sáng nay đã cướp đi của Italia quá nhiều thứ: Tấm vé dự World Cup 2018, tình yêu của các tifosi và sự từ...

Italia chết bởi không điều gì là vĩnh cửu - ảnh 1

Một trận hòa không bàn thắng trước Thụy Điển rạng sáng nay đã cướp đi của italia quá nhiều thứ: Tấm vé dự World Cup 2018, tình yêu của các tifosi và sự từ giã của cả một thế hệ.

Một trận hòa không bàn thắng trước Thụy Điển rạng sáng nay đã cướp đi của Italia quá nhiều thứ: Tấm vé dự World Cup 2018, tình yêu của các tifosi và sự từ giã của cả một thế hệ.

Khi trọng tài Antonio Mateu thổi hồi còi mãn cuộc cũng là lúc đoàn quân Italia đổ gục xuống thảm cỏ san siro trong nước mắt. Họ đã không thể đánh bại Thụy Điển để lách qua cánh cửa hẹp, tới với nước Nga vào hè 2018. Kết cục này, dù bất ngờ nhưng cũng đã được dự báo trước từ lâu.

buffon đã nói trong nước mắt sau trận đấu: "Xin lỗi mọi người vì chúng tôi đã kết thúc theo cách này". Lời xin lỗi của Buffon cũng chính là lời tạm biệt của cả một thế hệ bởi sau trận đấu, anh, Bonucci, De Rossi, Barzagli, Chiellini đều từ biệt Azzurri.

Italia chết bởi không điều gì là vĩnh cửu - ảnh 2Buffon chia tay trong nước mắt. Ảnh: Getty.

Trước trận đấu, Pirlo cho rằng dù có được đá tại San Siro nhưng cũng chẳng có gì đảm bảo về một kết quả tốt đẹp cho đoàn quân thiên thanh. Bởi lẽ, San Siro hay những tifosi ngồi trên khán đài chẳng thể nào xuống sân mà đá thay cho thầy trò HLV Ventura được. Và những gì Pirlo tiên đoán, đáng buồn thay đã trở thành sự thật.

Một lối đá bạc nhược và rệu rã đã được azzurri thể hiện ngay từ những trận đầu của vòng loại World Cup chứ chưa cần đến trận play-off sinh tử với Thụy Điển. Italia bị loại khi trò chơi còn chưa bắt đầu, kết quả này khiến người hâm mộ bất ngờ vì thông tin nhưng nhìn lại cả quá trình, đó cũng là điều dễ hiểu.

Italia chết bởi không điều gì là vĩnh cửu - ảnh 3Azzurri đổ gục xuống sân sau tiếng còi mãn cuộc. Ảnh: Goal.Italia chết bởi không điều gì là vĩnh cửu - ảnh 4Thất bại là điều đã được dự báo từ trước. Ảnh: Getty.

Italia có chu kì 12 năm thành công (lọt vào Chung kết hoặc vô địch) ở World Cup: 1970, 1982, 1994 và 2006. Theo lý thuyết ấy, đáng lẽ Italia phải đi tới trận đấu cuối cùng trên đất Nga vào hè năm sau. Tuy nhiên, mọi thứ đã khép lại. Nói Italia thất bại là đúng nhưng ở một góc độ nào đó, thất bại này sẽ mở ra một trang mới cho Azzurri. Nhìn vào Serie A những năm gần đây, sự khởi sắc đã quay trở lại. Giải đấu đã phảng phất đâu đó mùi "7 chị em" hơn 20 năm trước dù chưa được hùng mạnh bằng. Sự tái sinh sẽ đến, có lẽ sẽ đến sớm, rất sớm thôi.

World Cup thiếu Italia sẽ buồn với những ai hâm mộ họ và dẫu sao, màu áo thiên thanh vẫn là một bản sắc khó phai ở World Cup. Không điều gì là vĩnh cửu, Italia đã chết bởi quy luật tự nhiên ấy. Nhưng tự nhiên luôn có sự kế thừa và tiếp nối. Sau cơn mưa, trời sẽ sáng lại với đoàn quân thiên thanh.

Forza, Azzurri.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->