[LIVE] Xem thầy trò ông Park lấy vé Asian Cup, làm nên lịch sử

Hòa hoặc thắng Afghanistan trên sân Mỹ Đình tối nay, ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự VCK Asian Cup.

[LIVE] Xem thầy trò ông Park lấy vé Asian Cup, làm nên lịch sử - ảnh 1

Hòa hoặc thắng Afghanistan trên sân Mỹ Đình tối nay, ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự VCK Asian Cup.

Hòa hoặc thắng Afghanistan trên sân Mỹ Đình tối nay, ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự VCK Asian Cup.

Cách đây đúng 10 năm, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl với những Hồng Sơn, Minh Phương, Công Vinh, Quang Thanh… đã tạo ra một cú sốc lớn khi vượt qua vòng bảng, lọt váo đến tứ kết Asian Cup 2007.

Giải đấu đó, ĐT Việt Nam không phải đá loại bởi cùng với Malaysia, Indonesia và Thái Lan đồng đăng cai. Bất ngờ đã xuất hiện khi thầy trò HLV Riedl chơi tốt, tạo ra cú sốc lớn và đây chính là tiền đề để 1 năm sau đó, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Calisto vô địch AFF Cup 2008.

Trong lịch sử, Bóng đá Việt Nam chưa từng vượt qua vòng loại để có vé chính thức tham dự giải vô địch Châu Á. Và năm nay, lần đầu tiên chúng ta có cơ hội làm nên lịch sử, khi ở rất gần tấm vé dự VCK tại Qatar 2019.

[LIVE] Xem thầy trò ông Park lấy vé Asian Cup, làm nên lịch sử - ảnh 2Anh Đức lĩnh xướng hàng công ĐT Việt Nam. Ảnh: H.ASau 4 trận đấu, ĐT Việt Nam thắng 2, hòa 2 và có 8 điểm, cùng với Jordan đứng đầu bảng. 2 trận đấu cuối, chỉ cần có thêm 1 điểm là thầy trò HLV Park Hang-seon sẽ có vé.

Theo tính toán, ĐT Việt Nam cần dồn toàn lực để chiến thắng hoặc có ít nhất 1 điểm trên sân Mỹ Đình khi tiếp Afghanistan. Bởi nếu thua, khả năng đánh rơi tấm vé trong tầm tay là rất lớn. Trận đấu cuối trên sân Jordan quá mạo hiểm, đặc biệt khi đối thủ này có thể đá thắng bằng mọi giá để loại ĐT Việt Nam và tạo điều kiện cho Afghanistan. Lãnh đạo VFF và chính các cầu thủ Việt Nam ý thức điều này, khi Jordan từng để Afghanistan cầm hòa 3-3 trong trận đấu được xem là khá hữu hảo.

Với những gì thể hiện ở trận lượt đi cũng như thực lực của 2 nền bóng đá, nhiệm vụ với thầy trò HLV Park Hang-seon không phải khó khăn, khi chỉ cần có ít nhất 1 điểm.

Đây sẽ là trận đấu ra mắt của ông thầy người Hàn Quốc và ĐT Việt Nam sẽ thể hiện diện mạo như thế nào, lấy vé dự VCK Asian Cup 2019 ra sao, hãy cùng chờ xem…

Rất bất ngờ với lựa chọn của ông Park, khi Công Phượng đá cặp cùng Anh Đức trên hàng tiền đạo. 2 cánh là Văn Quyết, Thanh Trung còn cặp tiền vệ trung tâm là Huy Hùng - Xuân Trường. Cách bố trí con người và đội hình này, ĐT Việt Nam sẽ chơi tấn công để lấy 3 điểm trước Afghanistan.

[LIVE] Xem thầy trò ông Park lấy vé Asian Cup, làm nên lịch sử - ảnh 3Danh sách đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->