Nhà báo Anh Ngọc: Nước mắt người Ý

Tại trận lượt về play-off World Cup 2018, Italia đã không thể ghi được bàn thắng nào vào lưới Thuỵ Điển sau 90 phút. Buffon và các đồng đội để thua chung cuộc...

Nhà báo Anh Ngọc: Nước mắt người Ý - ảnh 1

Tại trận lượt về play-off World Cup 2018, Italia đã không thể ghi được bàn thắng nào vào lưới Thuỵ Điển sau 90 phút. Buffon và các đồng đội để thua chung cuộc 0-1 sau 2 lượt trận và đành chấp nhận cảnh ngồi nhà xem World Cup lần đầu tiên sau 60 năm.

Tại trận lượt về play-off World Cup 2018, Italia đã không thể ghi được bàn thắng nào vào lưới Thuỵ Điển sau 90 phút. Buffon và các đồng đội để thua chung cuộc 0-1 sau 2 lượt trận và đành chấp nhận cảnh ngồi nhà xem World Cup lần đầu tiên sau 60 năm.

Chứng kiến thất bại của người Ý, nhà báo Trương Anh Ngọc đã có những góc nhìn và cảm xúc dành cho đội bóng Thiên Thanh trên trang facebook cá nhân của mình.

Anh viết: “Đêm qua, Italia đã thất bại. Lần đầu tiên sau 60 năm, họ vắng mặt ở một vòng chung kết World Cup. Đấy chính là thất bại cho thấy họ đã xuống điểm thấp nhất của đồ thị hình sin, với đỉnh của nó là chức VĐTG năm 2006, bắt đầu xuống với việc hai lần liên tiếp bị loại ở ngay vòng bảng World Cup 2010 và 2014, xen kẽ bởi hai lần tưởng như đã hồi sinh nhưng thực ra là cố gắng ngoi lên trong tuyệt vọng ở EURO 2012 và 2016.

Nhà báo Anh Ngọc: Nước mắt người Ý - ảnh 2Buffon giã từ đội tuyển Ý. Ảnh: Getty

Đêm qua, Italia thất bại. World Cup vắng đi một đại diện ưu tú và cũng là một tên tuổi tạo ra rất nhiều cảm xúc. Các tifosi thực ra đã chuẩn bị cho ngày này, khi trong khoảng thời gian trước trận lượt đi, nhiều người đã nói đến thất bại. Họ không có đủ niềm tin để đặt vào thế hệ cầu thủ hiện tại và người cầm quân. Họ đã thất vọng sau những gì đã trải qua trong một năm dưới tay Ventura, sau khi đã khóc cùng đội bóng của Conte khi Italia bị loại ở chấm luân lưu trước Đức trên sân Bordeaux vào tháng 7 năm ngoái tại EURO 2016.

Hôm ấy, Buffon đã khóc và mình đã viết, "đàn ông không khóc vì quá yếu đuối, mà vì họ đã quá mạnh trong quá lâu". Đêm qua, Buffon lại khóc, lần này là sau trận thua Thuỵ Điển và anh tuyên bố chính thức về việc chia tay đội tuyển Thiên Thanh. Như thế là một chặng đường kéo dài 20 năm, từ trận đấu playoff đi World Cup 1998 ở đất Nga vào tháng 11.1997 đến một trận play-off khác, nhưng thất bại, đã kết thúc, sau 175 trận, với rất nhiều chiến thắng và không ít thất bại, với bao niềm vui và nỗi buồn.

Anh và nhiều người khác sẽ ra đi. Đội Cận vệ già sẽ rút lui vào lịch sử và để lại chỗ của mình cho những người trẻ. Phải như thế. Không thể khác được. Một thời kỳ đã qua và chính thức khép lại. Một thời kỳ mới phải đến. Thất bại đem đến sự đau đớn và tiếc nuối, nhưng cũng là cánh cửa mở ra cho những cải cách lớn lao. Người hâm mộ chờ đợi điều này. Nhiều người sẽ buồn khi World Cup 2018 vắng bóng Thiên Thanh, nhưng đời còn dài, cuộc sống vẫn trôi, đợi chờ họ tái hiện ở những giải sau.

Cám ơn anh vì tất cả. Cám ơn các anh ở thế hệ Buffon vì tất cả...”.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->