Những câu chuyện đằng sau linh vật World Cup 2018

Chú sói Zabivaka đã được lựa chọn trở thành linh vật của trận đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, đằng sau đó là những chuyện ít người biết.

Những câu chuyện đằng sau linh vật World Cup 2018 - ảnh 1

Chú sói Zabivaka đã được lựa chọn trở thành linh vật của trận đấu Bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, đằng sau đó là những chuyện ít người biết.

Chú sói Zabivaka đã được lựa chọn trở thành linh vật của trận đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, đằng sau đó là những chuyện ít người biết.

"Mẹ đẻ" của chú sói Zabivaka chỉ nhận được 500 đô la tiền thiết kế

Chú sói Zabivaka được thiết kế bởi một nữ sinh đại học Nga, Ekaterina Bocharova. Sau cuộc bầu chọn trên toàn nước Nga, chú sói Zabivaka đã trở thành biểu tượng của giải đấu bóng lớn nhất hành tinh. Đối với nhiều người, việc tác phẩm của mình được cả thế giới biết đến có thể khiến họ "đổi đời" chỉ sau một đêm. Nhưng có thể bạn không tin, mức thù lao cho việc thiết kế chú sói Zabivaka của Bocharova chỉ là 500 đô la.

Những câu chuyện đằng sau linh vật World Cup 2018 - ảnh 2 Ekaterina Bocharova, “mẹ đẻ” của chú sói Zabivaka.

Nếu FIFA có thể "bỏ túi" hàng triệu đô từ việc quảng cáo hay các hoạt động thương mại bản quyền liên quan đến Linh vật World Cup 2018 thì số tiền Bocharova nhận được chỉ giúp cô trả tiền thuê nhà trong vòng vài tháng.

Tuy nhiên, Bocharova vẫn rất hạnh phúc vì điều này bởi chú sói Zabivaka sẽ khiến cô tới gần hơn với giấc mơ được làm việc tại Disney.

Linh vật World Cup 2018 được sản xuất tại Trung Quốc

Công ty Hangzhou Fude (Trung Quốc) là công ty duy nhất được ủy quyền sản xuất và bán chú sói Zabivaka bên ngoài nước Nga. Ngày 24.5, những chú sói Zabivaka cuối cùng đã được xuất xưởng ngày 24.5 vừa qua.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, Fude sử dụng 30 nhà máy khác nhau của công ty 1688.com, một công ty con của Alibaba, thuộc sự sở hữu của tỷ phú Jack Ma.

Linh vật World Cup 2018 được Ronaldo khen hết lời

Siêu sao bóng đá người Brazil, Ronaldo cũng có mặt trong buổi truyền hình trực tiếp khi giới thiệu sói Zabivaka sẽ là linh vật World Cup 2018.

Danh thủ Brazil dành nhiều lời khen cho linh vật World Cup năm nay: "Fuleco đã vô cùng thành công ở Brazil, bọn trẻ nhà tôi rất yêu thích nó. Mà người lớn cũng vậy. Thời gian qua thật nhanh, và giờ, năm 2018, chúng ta đã có sói Zabivaka. Tôi nghĩ rằng linh vật là sứ giả tuyệt vời để quảng bá sự kiện và đem niềm vui lan tỏa hơn ở sân thi đấu. Và tôi thấy điều đó đang diễn ra ở Nga với Zabivaka. Chắc chắn chú sói này sẽ được nhớ đến thật lâu trong lòng các fan hâm mộ bóng đá khắp thế giới".

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->