Thư World Cup 2018: Đi tìm vé chợ đen trận khai mạc World Cup 2018

Tôi chọn thủ đô Mátxcơva là điểm dừng chân đầu tiên của hành trình World Cup 2018 . Bởi đây là trung tâm văn hoá, chính trị, là “linh hồn” của nước Nga.

Thư World Cup 2018: Đi tìm vé chợ đen trận khai mạc World Cup 2018 - ảnh 1

Tôi chọn thủ đô Mátxcơva là điểm dừng chân đầu tiên của hành trình World Cup 2018. Bởi đây là trung tâm văn hoá, chính trị, là “linh hồn” của nước Nga.

Tôi chọn thủ đô Mátxcơva là điểm dừng chân đầu tiên của hành trình World Cup 2018. Bởi đây là trung tâm văn hoá, chính trị, là “linh hồn” của nước Nga.

Đây cũng là thành phố sở hữu SVĐ Luzhniki, địa điểm diễn ra lễ khai mạc World Cup 2018 . SVĐ từng là niềm tự hào của Nga và các nước Liên Xô cũ với sức chứa lớn, từng diễn ra nhiều sự kiện quan trọng.

Nơi đây từng là địa điểm diễn ra Thế vận hội Mùa hè 1980, chung kết Champions League 2008, giải vô địch Điền kinh Thế giới 2013 cùng nhiều buổi biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như Michael Jackson hay Rolling Stones. Hiện nay, SVĐ Luzhniki đã được tân trang lại, với đường đua điền kinh và 2 tầng phụ, nhưng giữ được mặt tiền lịch sử.

Tại World Cup năm nay, có 7 trận đấu sẽ diễn ra tại SVĐ Luzhniki, trong đó có trận khai mạc vào ngày 14.6 và chung kết vào ngày 15.7.

Thư World Cup 2018: Đi tìm vé chợ đen trận khai mạc World Cup 2018 - ảnh 2SVĐ Luzhniki trước thời gian khai mạc World Cup 1 ngày. Ảnh: TĐ

Một ngày trước khi diễn ra trận khai mạc giữa ĐT Nga và ĐT Ả Rập Xê Út, tôi đã có dịp khám phá mọi thứ xung quanh Luzhniki để cảm nhận sự khác biệt với bầu không khí ở Mỹ Đình hay Thống Nhất trước mỗi trận đấu quan trọng của ĐT Việt Nam.

Không có một bầu không khí náo nhiệt nào cả. Thay vào đó là không gian khá yên bình khiến cho nhiều người vốn quen với những sự xô bồ, chen chúc, thậm chí to tiếng với nhau như tôi thấy… sốc. Thế nhưng, khi tìm hiểu, tôi chợt nhận ra một điều là đám đông chỉ xuất hiện trước giờ bóng lăn. Ở đây không có chuyện tụ tập để trao đổi vé, mua vé, bán hàng rong và cả tọc mạch trước mỗi trận đấu.

Bởi tất cả vé đều được diễn ra dưới hình thức online và không có chuyện xếp hàng chen nhau mua vé. Thế nên việc tụ tập tạo ra không khí nhiều ngày trước trận đấu để khiến mọi thứ trở nên ồn ào, vô nghĩa lại càng không. Tuy nhiên, không gian yên bình mà tôi đang tận hưởng này sẽ được phá vỡ trước khi bóng lăn vài tiếng. Tất nhiên, người Nga sẽ chẳng thể bỏ lỡ cơ hội lần đầu tiên World Cup đến với xứ Bạch Dương. Và dù chỉ mong đội nhà vượt qua vòng bảng là một sự thành công thì họ vẫn sẽ lấp kín Luzhniki ngày khai màn.

Thế nhưng, đừng tưởng ở nơi văn minh thì không có phe vé. Thậm chí Thị trường "chợ đen" cũng sôi động chẳng kém ở Việt Nam, tuy nhiên lại được giao dịch online. Mỗi chiếc vé vào sân có giá gốc chỉ từ 100 đến 300 USD, thế nhưng khi ra chợ đen đã được rao bán từ 600 đến 900 USD. Mọi giao dịch thường diễn ra trên mạng thay vì trực tiếp trao tay như ở… Việt Nam.

Thậm chí, vé trận chung kết cũng đã được rao bán ngoài chợ đen ngay từ bây giờ. Giá mỗi vé vào khoảng chừng 2.000 USD mà cũng chưa chắc mua được. Thế mới thấy, dù ở đâu thì Bóng đá vẫn luôn là món hời của thị trường này.

Bây giờ, tất cả những gì tôi mong muốn là chờ không khí sát giờ khai mạc, nơi tôi thực sự được thấy… World Cup.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->