Tổng cục TDTT nói gì về “cái ghế” của ông Trần Quốc Tuấn?

Một trong những vấn đề “nóng” trong số các câu hỏi tại buổi “đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam” là việc Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng...

Tổng cục TDTT nói gì về “cái ghế” của ông Trần Quốc Tuấn? - ảnh 1

Một trong những vấn đề “nóng” trong số các câu hỏi tại buổi “đối thoại phát triển Bóng đá Việt Nam” là việc Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện nay là công chức của Tổng cục TDTT được biệt phái sang VFF.

Một trong những vấn đề “nóng” trong số các câu hỏi tại buổi “đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam” là việc Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện nay là công chức của Tổng cục TDTT được biệt phái sang VFF.

Câu hỏi được đặt ra: “Lâu nay có cán bộ của Tổng cục TDTT tham gia vào cơ cấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, thậm chí nhiều nhiệm kỳ của Liên đoàn. Đề nghị Tổng cục nói rõ quan điểm này?

Có phù hợp với quy định của FIFA không? Đó có phải là cách để tăng cường quản lý nhà nước về bóng đá hay không?

Mối quan hệ giữa Tổng cục TDTT với Liên đoàn có cần phải điều chỉnh gì không? Quan điểm của Tổng cục tới đây có tiếp tục cử người tham gia vào một số vị trí của Liên đoàn không?

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn hiện nay là công chức của Tổng cục TDTT được biệt phái sang, đến nay đã khoảng 12 năm liên tục. Vậy việc này đã phù hợp chưa?

Trong thời gian vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn cũng cùng lúc đảm nhận nhiều chức danh. Việc này có ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc hay không?”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trả lời rằng:

“Việc Tổng cục TDTT giới thiệu cán bộ tham gia vào cơ cấu của các tổ chức Xã hội nghề nghiệp về TDTT trong đó có VFF là trên cơ sở đề nghị của các tổ chức này, đối với VFF cũng vậy.

Điều này Pháp luật Việt Nam không cấm và các quy định của FIFA cũng không cấm.

Việc có cán bộ tham gia vào Ban chấp hành VFF có lợi là tăng cường sự phối hợp trong việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các chủ trương, định hướng về phát triển bóng đá giữa Tổng cục TDTT và VFF.

Trong những nhiệm kỳ vừa qua, mối quan hệ giữa Tổng cục TDTT và VFF trong việc chỉ đạo, quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển bóng đá là tương đối chặt chẽ.

Tổng cục TDTT nói gì về “cái ghế” của ông Trần Quốc Tuấn? - ảnh 2Ông Vương Bích Thắng. Ảnh: D.T

Tới đây, chúng tôi sẽ căn cứ vào yêu cầu của VFF để cử cán bộ tham gia. Nếu VFF có nhu cầu và có đề nghị thì chúng tôi sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để giới thiệu.

Trước anh Trần Quốc Tuấn đã có nhiều cán bộ của Tổng cục được cử sang làm việc chuyên trách tại VFF theo đề nghị của Liên đoàn. Trong 3 nhiệm kỳ gần đây, anh Tuấn liên tục được bầu vào Ban chấp hành VFF, theo đề nghị của Liên đoàn đã được bầu làm Tổng thư ký và sau này được bầu làm Phó Chủ tịch. Chúng tôi cũng đã luân chuyển anh Tuấn sang làm việc tại VFF.

Trong quá trình thực hiện, anh Tuấn đã phát huy được năng lực sở trường. Còn việc anh Tuấn làm nhiều chức danh, việc này là do Ban chấp hành VFF phân công. Nhưng sau khi dư luận có việc phản ánh, có một giai đoạn vừa qua, chúng tôi đã yêu cầu anh Tuấn bớt các chức danh đi để tập trung và chức danh chính là Phó Chủ tịch VFF để hoàn thành các công tác chỉ đạo.

Thời gian gần đây, anh Tuấn đã rút ra khỏi nhiều vị trí ở VFF”.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->