Tuyển thủ Thành Lương: Không kỳ vọng vào lối chơi đẹp mắt tại World Cup

Chỉ còn ít giờ nữa, trận đấu mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra, tuyển thủ Thành Lương đã dành thời gian chia sẻ với Lao Động những...

Tuyển thủ Thành Lương: Không kỳ vọng vào lối chơi đẹp mắt tại World Cup - ảnh 1

Chỉ còn ít giờ nữa, trận đấu mở màn cho ngày hội Bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra, Tuyển thủ Thành Lương đã dành thời gian chia sẻ với Lao Động những dự đoán và kỳ vọng của anh vào mùa World Cup 2018.

Chỉ còn ít giờ nữa, trận đấu mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra, tuyển thủ Thành Lương đã dành thời gian chia sẻ với Lao Động những dự đoán và kỳ vọng của anh vào mùa World Cup 2018.

Chào tuyển thủ Thành Lương, vậy là chỉ còn ít giờ nữa thôi thì trận đấu mở màn cho World Cup 2018 giữa ĐT Nga và Ả Rập Xê Út sẽ chính thức diễn ra trong sự chờ đợi của người hâm mộ khắp hành tinh. Anh dự đoán đội nào sẽ giành chiến thành trong trận mở màn này?

Theo tôi, Nga là đội chiếm ưu thế hơn. Thứ nhất, họ là chủ nhà. Thứ hai, so trình độ bóng đá, Nga vẫn ở trình độ cao hơn so với Ả Rập Xê Út. Và tôi cho rằng Nga sẽ giành được kết quả tốt trong trận đấu hôm nay.

Tại World Cup lần này, anh yêu thích đội tuyển nào và anh dự đoán đội bóng nào sẽ lên ngôi vương?

Tôi thích đội tuyển Anh và Argentina. Họ đang có lứa cầu thủ đạt đến độ chín và trải qua nhiều giải đấu không thành công, họ đã rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm bước vào giải đấu này. Tôi tin họ sẽ chơi tốt trong mùa giải lần này.

Nếu dự đoán đội tuyển vô địch thì tôi sẽ chọn Brazil. Chất lượng cầu thủ của Brazil đồng đều và tốt hơn Argentina. Brazil có các cầu thủ chất lượng dải đều ở cả 3 tuyến, các đội khác lại không có được những điều đó.

Anh thích cầu thủ nào trong giải đấu lần này?

Eden Hazard (ĐT Bỉ), Lionel Messi (ĐT Argentina), Thomas Lemar (ĐT Pháp) là 3 cầu thủ tôi kỳ vọng sẽ làm nên những màn trình diễn ấn tượng trong mùa giải lần này.

Sau thành công của U23 tại giải U23 Châu Á vừa rồi, nhiều người đặt kỳ vọng về việc Việt Nam có thể tiến xa hơn tới đấu trường World Cup. Anh nghĩ sao về điều này, liệu đến năm bao nhiêu Việt Nam có thể tham dự World Cup?

Thực ra rất khó để nói đến năm bao nhiêu Việt Nam có thể tham dự World Cup vì theo tôi được biết đến năm 2026, World Cup sẽ mở rộng lên 48 đội thì cơ hội cho Việt Nam sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, trong bóng đá còn rất nhiều yếu tố, xét về mặt bằng chung của bóng đá Châu Á thì trình độ của Việt Nam đang cách rất xa so với các đối thủ.

Nền bóng đá của chúng ta có những bước tiến mới, chúng ta cần nhanh chóng áp dụng công nghệ, tiếp cận khoa học, nâng cao cơ sở vật chất. Đặc biệt là chú trọng cải tạo về con người, để tạo ra lứa cầu thủ mạnh về thể lực và có tư duy chiến thuật trong thi đấu. Chỉ có thay đổi toàn diện thì chúng ta mới có thể mơ đến một nền bóng đá vươn tầm thế giới.

Vậy anh kỳ vọng gì vào World Cup 2018?

Qua theo dõi nhiều kỳ World Cup thì kỳ nào cũng có những kịch tính riêng. Bóng đá ngày nay đòi hỏi áp lực thành tích vô cùng lớn bởi giải đấu này 4 năm mới có một lần. Các đội đến với World Cup đều mang đến sự thận trọng, nên tính chất kỷ luật, chiến thuật sẽ cao hơn.

Việc chơi đẹp mắt để cống hiến cho người hâm mộ sẽ bị hạn chế phần nào. Song theo tôi, yếu tố kỷ luật và chiến thuật trong trận đấu sẽ làm nên sự kịch tính và hấp dẫn hơn cho mùa giải.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->