U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng: Chưa bao giờ thủ môn Việt Nam tệ hại như thế

Thủ môn Y Eli Nie mắc sai lầm, U18 Việt Nam bị loại khỏi vòng bảng

U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng: Chưa bao giờ thủ môn Việt Nam tệ hại như thế - ảnh 1

Thêm một lần nữa, Bóng đá Việt Nam bị thua đau bởi sai lầm đến từ thủ môn, dẫn đến việc U18 bị loại từ vòng bảng tại giải Vô địch U18 Đông Nam Á 2017.

Thêm một lần nữa, bóng đá Việt Nam bị thua đau bởi sai lầm đến từ thủ môn, dẫn đến việc U18 bị loại từ vòng bảng tại giải Vô địch U18 Đông Nam Á 2017.

Chưa bao giờ, vị trí thủ môn của bóng đá nước nhà lại rơi vào khủng hoảng như vậy.

Phút thứ 86 trong trận đấu giữa U18 Việt Nam và U18 Myanmar, thủ thành của Việt Nam Y Eli Nie đã có pha bắt bóng không tốt khi để bóng bật ra, tạo điều kiện cho cầu thủ chủ nhà dễ dàng có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Đây là sai lầm nghiêm trọng khiến U18 Việt Nam chính thức chia tay giải U18 Đông Nam Á ngay từ vòng đấu bảng.

Trước đó, trong chiến thắng đậm 8-1 trước U18 Brunei, khi tỉ số là 2-0, thủ môn Trương Thái Hiếu có pha xử lý cẩu thả khi chuyền bóng trúng người cầu thủ đối phương và biếu không cho đội bạn bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Chính điều này đã khiến cho Thái Hiếu mất vị trí vào tay Y Eli Nie.

U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng: Chưa bao giờ thủ môn Việt Nam tệ hại như thế - ảnh 2Thủ môn Thái Hiếu mất vị trí vì sai lầm ở trận ra quân. Ảnh: Trí Công

Dù thi đấu tốt và giữ sạch lưới ở những trận sau đó những đến cuộc đối đầu quan trọng với U19 Myanmar, Y Eli Nie đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Ở bàn thua trước đó, trong cú đá phạt trực tiếp của U19 Myanmar, các cầu thủ làm hàng rào để lộ ra khoảng trống khiến Y Eli Nie không ngăn cản được bàn thua.

Chưa bao giờ, bóng đá Việt Nam lại bị khủng hoảng ở vị trí thủ môn liên tiếp như thời gian gần đây. Gần nhất là Minh Long với 2 tình huống sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến những bàn thua đáng tiếc, khiến U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29 bởi Thái Lan.

Trước đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm dẫn đến trận thua của U22 Việt Nam trước U22 Hàn Quốc ở vòng loại U23 Châu Á 2018. Chính điều này khiến anh mất vị trí vào tay Minh Long.

Những sai lầm liên tiếp diễn ra ở vị trí thủ môn tại các ĐTQG khiến lo ngại về chất lượng thủ môn đang được lựa chọn. Một câu hỏi được đặt ra, liệu những sai lầm của các thủ môn đến từ chuyên môn đơn thuần hay do tâm lý?

Video sai lầm của thủ môn Y Eli Nie:

Nguồn: K+

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->