Vietjet Air bị Thái Lan cấm bay chặng quốc tế

Bangkok Post đưa tin Vietjet Air là một trong 12 hãng hàng không vừa bị chính quyền Thái Lan yêu cầu dừng khai thác đường bay quốc tế, do đợi hoàn thành thủ tục tái...

Vietjet Air bị Thái Lan cấm bay chặng quốc tế - ảnh 1
12 hãng hàng không bị cấm khai thác chuyến Quốc tế ở Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Quyết định này được Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ký hôm thứ 3. Theo đó, 12 hãng hàng không bị cấm khai thác các chuyến bay quốc tế do chưa nhận được giấy phép mới của Cơ quan hàng không dân dung Thái Lan (CAAT).

12 hãng này chiếm 2% thị phần hàng không của Thái Lan. Các hãng này vẫn có thể khai thác các chặng bay nội địa Thái Lan nhưng không được vận hành chặng quốc tế từ Thái.

Trong danh sách này có Thai Vietjet Air, Orient Thai Airlines, Mjets, K-Mile, Jet Asia Airways, AC Aviation, Siam Land Flying, Asia Atlantic, VIP Jets, HS Aviation, Advance Aviation và Skyview Airways.

Bangkok Post cũng dẫn lời quan chức nước này cho biết không phải các hãng không đảm bảo an toàn bay mà vì chưa hoàn thành phần đánh giá an toàn bay theo tiêu chuẩn khắt khe mới của Thái Lan, nên chưa được cấp phép mới.

Các hãng có thể khai thác trở lại sau khi hoàn thành đánh giá an toàn bay, vị này cho biết. Hai hãng hàng không dự kiến nối lại các chặng bay quốc tế của mình sớm nhất vào tháng sau. Các hãng khác dự kiến được gỡ bỏ lệnh cấm này vào ngày 31 tháng 1 năm 2018.


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->